Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Hai, 30 tháng 12, 2013

Thánh lễ kỷ niệm cho 60 cặp vợ chồng sống trên 25 năm đời sống hôn nhân và ... - TTX Công Giáo Việt Nam

“Đây là xương bởi xương tôi, thịt bởi thịt tôi” và “Sự gì Thiên Chúa lien kết, loài người không được phân li” được cụ trùm cựu Thảo thân thưa với Đức Cha Cosma trước giờ Thánh lễ kỷ niệm cho 60 cặp vợ chồng đã sống đời hôn nhân và gia đình trong ngày lễ Thánh Gia Thất tại giáo xứ Nam Viên.

Hưởng ứng lời mời gọi trong năm Tân Phúc Âm hóa đời sống gia đình, sáng ngày lễ Thánh Gia Thất (29/12/2013) tại giáo xứ Nam Viên, Đức Cha Cosma, Giám Mục Giáo Phận Bắc Ninh và cha Phanxicô Xaviê phụ trách giáo xứ Nam Viên long trọng tổ chức thánh lễ mừng kỷ niệm đời sống hôn nhân và gia đình cho các cặp vợ chồng đã sống đời sống gia đình được 25 năm trở lên, 60 cặp vợ chồng rực rỡ trong những bộ áo dài, áo vét nhiều màu sắc tay trong tay tiến vào ngôi nha thờ.


Mặc dù ngôi nhà thờ chính đang tu sửa, phải dâng lễ ở nhà thờ tạm, mọi thứ còn bề bộn nhưng không vì thế mà làm giảm đi sự nghiêm trang sốt sáng và đầm ấm của Thánh lễ.


Thánh lễ kỷ niệm các đôi hôn phối này là dịp để tôn vinh sự chung thủy và hạnh phúc của các cặp vợ chồng, đồng thời cũng nói lên vai trò quan trọng của gia đình trong Giáo Hội và xã hội, trong việc loan báo Tin Mừng. Đặc biệt đây cũng là việc làm cụ thể nho nhỏ của giáo xứ để hưởng ứng lời kêu gọi của các Đức Giám Việt Nam qua Thư Chung là Tân Phúc Âm hóa đời sống gia đình trong kế hoạch ba năm 2014 – 2016. Nhất là, trong năm 2014 sắp tới, mọi người Kitô hữu cùng nhau Phúc Âm hóa đời sống gia đình và thúc đẩy gia đình tham gia tích cực vào xứ vụ loan báo Tin Mừng.


Trong bài chia sẻ, Đức Cha Cosma chúc mừng các đôi hôn phối, dù trong cuộc sống gia đình có những lúc thăng trầm nhưng các ông bà vẫn trung thành với nhau, với Chúa, tích cực nuôi dạy con cái theo tình thần Tin mừng. Đặc biệt Đức Cha nhấn mạnh đến việc Tân Phúc Âm hóa gia đình. Ngài khuyên dạy các gia đình cần noi gương gia đình Thánh Gia siêng năng cầu nguyện, sống tình yêu hợp nhất chung thủy, nuôi dây con cái, phục vụ sự sống và hăng say loan báo Tin Mừng.


Sau bài chia sẻ là nghi thức lặp lại lời thề trao - nhận hôn phối, các cặp vợ chồng cầm tay nhau để lăp lại lời ưng thuận cùa mình. Có thể nói đây là giây phút rất đầm ấm và hạnh phúc các cặp vợ chồng, vì có ông bà, cha mẹ và con cháu được quây quần bên nhau trong tình yêu thương chan chứạ.


Sau Thánh lễ nhiều gia đình chụp hình lưu niệm với Đức Cha, nét mặt ai nấy đều tươi vui, hớn hở. Dường như lâu lắm rồi đời sống hôn nhân gia đình họ mới được vui như thế.


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet