Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Tư, 11 tháng 12, 2013

Đàn ông nông nổi giếng khơi?

Bạn tôi, chính xác là vợ bạn của chồng tôi, chơi với chúng tôi vài năm trước khi các cặp lấy nhau. Nên tôi được cô ý tâm sự nhiều chuyện vui, buồn.


Hồi còn yêu, chưa lấy nhau, cô ấy nói với tôi: "Em với P (tên chồng cô ấy, cũng là bạn của chồng tôi) giận nhau không bao giờ quá được 3 ngày. Chỉ 1-2 ngày là P đã "phát điên", chả làm được việc gì và tìm cách làm lành với em ngay. Lần nào 2 đứa giận nhau là P "đá thúng đụng nia" khiến cậu em họ ở trọ cùng biết ngay".


Với thời gian yêu nhau 5 năm trước khi cưới, lại nghe kể như vậy, tôi thầm mừng cho cô ấy. Bởi vì, so về mặt hình thức, ai cũng bảo họ là "đôi đũa lệch": P trắng trẻo, cao to, đẹp trai; còn cô ấy lùn (khoảng 1,50m), đen đúa và nhan sắc dưới trung bình một chút. Song bù lại, cô ấy lại rất khéo léo trong ứng xử, giao tiếp.


P là người ở quê, học xong đại học ở lại lập nghiệp tại Hà Nội. Ban đầu, P đi làm thuê như bao sinh viên tốt nghiệp khác. Được 3 năm, P ra mở công ty riêng cùng một người bạn. Khi mới mở công ty, cũng là lúc cô ấy và P kết hôn.


Chung lưng đấu cật với chồng, cô ấy không đi làm chỗ khác nữa mà về quản lý, cùng chung sức phát triển công ty với chồng. Thấy vậy, ai cũng khen họ biết vì nhau và cô ấy chịu thương chịu khó, cùng chia sẻ khó khăn vất vả với chồng chứ không như bao cô gái Hà Nội khác.


Công việc công ty và mọi sự đều đều diễn ra. Hơn 1 năm sau khi kết hôn, họ sinh con gái đầu lòng. Cô ấy rất vui, nhưng vẫn nói với tôi: "Anh P thèm con trai lắm chị ạ. Nghe cách anh ấy nói là em biết". Tôi an ủi: "Mới đứa đầu, lo gì".


Dù nói vậy, tôi vẫn âm thầm để ý cách cư xử, ý tứ của P xem thế nào. Vẻ như cậu ấy buồn vì không phải con trai như mong đợi thật.


Đàn ông nông nổi giếng khơi? 1
Những tưởng, chuyện chỉ dừng ở đó. Qua giai đoạn trẻ sơ sinh, đứa bé sẽ khiến bất cứ ông bố bà mẹ nào yêu con đến điên cuồng, nhất là ở độ tuổi lên 2, lên 3.


Nhưng không...


Khi đứa con của họ chưa được 1 tuổi, một người bạn nhờ gửi cô em họ vào thực tập ở công ty để lấy kinh nghiệm vào trong hồ sơ xin việc sau này. Cô sinh viên năm cuối ấy dĩ nhiên là giúp việc vặt cho giám đốc - là P.


T - cô sinh viên thực tập, cũng chẳng cao hơn cô ấy bao nhiêu, nhan sắc cũng chỉ ở mức trung bình, thêm cặp kính cận và hơi trắng trẻo một chút. Vào thực tập vài tuần, tôi và cô ấy đã nghe chính cậu bạn ậm ừ xác nhận chuyện cô gái tên T kia thuộc loại phóng túng, đến mức bố mẹ ở quê và chị cùng trọ học ở Hà Nội mắng mỏ nhiều lần không thương tiếc hay nhẹ nhàng khuyên nhủ cũng không xong.


Là giúp việc vặt, T thường xuyên đi bên cạnh P là chuyện dĩ nhiên. Nhưng rồi bắt đầu có ì xèo là những chuyến công tác vài ngày, P hay kéo T đi. Chẳng biết cô ấy có biết không, nhưng cô ấy ít tâm sự hơn với tôi, và tôi cũng chẳng dám hỏi để chia sẻ.


Tuy nhiên, có một lần tôi đi công tác xa 1 tháng, cô ấy gọi cho tôi nhưng được chồng tôi cho biết là đang đi công tác. Khi tôi về, chồng tôi "xi-nhan" trước với tôi rằng mối quan hệ của họ đang trục trặc, nếu cô ấy có hỏi ý kiến thì nhớ bảo cô ấy cân nhắc cho kỹ. "Có thể P đang mù quáng nhất thời", chồng tôi nói.


Tôi cũng đồng quan điểm với chồng và lẳng lặng chờ cô ấy liên lạc lại. Nhưng vài tháng trôi qua, rồi 1 năm nữa, tôi vài lần nhỡ các tin nhắn offline Y!M của cô ấy. Song điện thoại đấy, cô ấy không nhắn tin hay gọi điện nên tôi cũng chẳng dám chủ động. Vì dù sao, chúng tôi chưa thành bạn thật thân thiết, hơn nữa cô ấy là vợ bạn của chồng tôi.


Khi con tôi và con cô ấy được khoảng 2 tuổi, tôi nghe chồng tôi nói rằng họ đã ly thân. Và P đang gặp khó khăn trong làm ăn, nợ đầm đìa, "cắm" hết cả sổ đỏ của bố mẹ cô ấy ở ngân hàng. P và T càng ngang nhiên đi lại với nhau, trước mặt cô ấy, hàng ngày, ở công ty. Chịu không nổi, cô ấy bỏ làm ở công ty, nhưng chưa thể chính thức ra tòa vì tài sản của bố mẹ cô ấy đang trong "tay" ngân hàng.


Nhùng nhằng mãi, đến nay đã thêm 4 năm nữa. Cứ như vậy, cô ấy một mình nuôi con và chờ đợi P trả lại tài sản. Vào thời điểm "kinh tế buồn" mấy năm nay, nghe nói, P lại càng lún sâu thảm hại...


Qua câu chuyện của cặp đôi này, cũng như nhiều người khác xung quanh, tôi tự hỏi: Tình yêu đôi lứa chiếm bao nhiêu phần trong trái tim họ, bên cạnh tình yêu to lớn dành cho bố mẹ, công danh sự nghiệp? Và nó sâu sắc đến đâu?


Quanh tôi, bao nhiêu cặp đôi yêu nhau 3-5 năm trước khi cưới, thậm chí trải qua nhiều thăng trầm cùng nhau, rồi cuối cùng, mối quan hệ chấm dứt chỉ trong vòng 2-3 năm đầu sau khi kết hôn và toàn xuất phát từ phía đàn ông - với nguyên nhân rõ ràng nhất: Ngoại tình.


Theo Lao động
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet