Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Hai, 4 tháng 11, 2013

"Chiêu” xin ra ở riêng của dâu mới

Muốn có cuộc sống tự do nên vừa cưới xong là Ly (Khâm Thiên, Hà Nội) bàn với chồng xin bố mẹ cho ra ở riêng. Nhưng mẹ chồng “cao tay”, đoán được ý con dâu nên đã rào trước rằng “nhà cửa sau này sẽ là của các con nên đừng nghĩ chuyện chuyển đi đâu”. Cũng phải, bởi chồng cô là con trai một, nhà lại rộng rãi, khó có lý do chính đáng để bố mẹ chồng chấp thuận chuyện sống riêng.


Nhưng không chịu để “số phận an bài”, Ly liền tương kế tựu kế. Chỉ sau 2 tháng “làm cách mạng”, bố mẹ chồng đã gật đầu lia lịa để vợ chồng cô chuyển ra ngoài.


“Chiến lược của mình là làm sao để mẹ chồng càng ngứa mắt càng tốt. Đương nhiên mình không cãi lại lời bà, bà dạy gì mình cũng dạ, cũng vâng hết nhưng khi làm thì cố gắng sao cho vụng nhất. Ví dụ bà bảo mình nấu ăn, thì bữa cắm cơm nhão, bữa nấu mặn, bữa rán cháy trứng, chả bữa nào ra hồn. Rửa bát thì giả lỡ tay làm vỡ bát, sứt đĩa. Lau nhà thì phiên phiến, đẩy chỗ này một tí, chỗ kia một ít.


Sinh hoạt thì ngược giờ giấc với bố mẹ chồng. Lúc sớm thì ngồi xem phim, lướt net nhưng khi bố mẹ chồng chuẩn bị đi ngủ thì mình lạch cạch đi tắm, giặt quần áo, đi vệ sinh. Nói chung ông bà tỏ ra khó chịu, cũng ra ý nhắc nhở bảo mình làm sớm sớm nhưng mình cứ dạ vâng rồi hôm sau lại y chang thế. Chiều tan sở thì lượn lờ phố xá, ăn quà vặt chán chê mới về, ngồi vào mâm cơm là 5 phút đứng dậy. Sau hai tháng, mình đã được trao danh hiệu nàng dâu siêu lười, siêu đoảng”, Ly kể.


Cô bảo, dù phải trở thành một nàng dâu xấu xí trong mắt bố mẹ chồng để có được cuộc sống tự do cô cũng chấp nhận. Bởi theo cô, nếu là một nàng dâu ngoan thì còn phải sống chung dài dài.


“Suy từ nhà mình ra là biết thôi, mẹ mình lấy dâu về là để được đỡ đần việc nhà, có người thay bà nấu cơm, rửa bát. Nếu nàng dâu ngoan ngoãn nghe lời, việc gì cũng làm hoàn hảo từ a đến z thì có mẹ chồng nào muốn cho ra riêng chứ, “osin” miễn phí cơ mà. Còn mình thì, cực lười, cực đoảng, làm gì cũng nhìn ngứa mắt, mẹ chồng chỉ muốn tống cổ ra ngoài cho rảnh nợ”, cô nói.


Khi thấy bố mẹ chồng ngấm ngầm than thở với con trai “vợ mày lười lắm, đoảng lắm con ạ” là Ly biết “cách mạng” của mình đã thành công. Lúc này cô mới đặt lời xin bố mẹ chồng cho ra ở riêng để học cách sống tự lập, cô bảo ở chung với ông bà được bao bọc nên cái gì cũng không biết làm, cái gì cũng đoảng. Đang sẵn “ngứa mắt” với con dâu vụng nên bố mẹ chồng gật đầu luôn.


“Tiền trảm hậu tấu”


Sống với mẹ chồng nhiều lời, lại hay soi mói nên cả hai vợ chồng Hương (Từ Liêm, Hà Nội) đều muốn chuyển ra ở riêng cho thoải mái. Nhưng vì nhà chồng rộng, lại có vài nhà khác cho thuê nên bố mẹ chồng nhất định không cho con ra ngoài thuê nhà.


Sau nhiều lần thuyết phục không được, hai vợ chồng quyết định đẩy mọi thứ vào “sự đã rồi”. Họ thuê một căn hộ chung cư gần chỗ làm, mục đích ban đầu được cho là “để nấu ăn trưa và nghỉ trưa” vì chỗ làm xa nhà hơn 15 cây số. Rồi chồng cô viện lý do phải làm tăng ca nên tối nào cũng về nhà muộn, hôm 7-8 giờ tối, hôm 9-10 giờ, có hôm đi liên hoan ăn uống đến gần 1 giờ đêm mới về đến nhà, sáng dậy sớm đi làm thì giả bộ kêu mệt để bố mẹ nghe thấy.


Hơn một tháng đi sớm về khuya như thế, con trai gầy đi thấy rõ, mẹ chồng mới gợi ý con dâu “hay hai đứa cứ tạm dọn đến nhà trọ một thời gian khi nào công việc hết bận thì về, chứ đi lại xa xôi thế này khổ chồng con, ngủ cũng không đủ giấc”. Chỉ nghe thấy thế là vợ chồng Hương mở cờ trong bụng.


Hương bảo, lúc đầu cứ hứa là khi nào công việc chồng ổn định thì chúng con lại về. Rồi thứ bảy, chủ nhật hai vợ chồng lại về thăm nhà. “Nhưng hứa thế thôi, chứ ra được rồi thì ai dại mà quay lại nữa. Mình đã mua sắm giường tủ, bàn ghế, đầy đủ đồ dùng gia đình hết rồi. Như thế sau này mẹ chồng gọi về thì còn có cớ mà nói”, cô chia sẻ.


Theo Kim Minh


Vietnamnet
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet