Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Chủ Nhật, 10 tháng 11, 2013

Khi chàng không chịu... trả bài

Vậy nhưng, trước lời chối từ của bạn đời, thường thì phụ nữ cảm nhận vấn đề theo cách phiến diện: chồng không còn yêu vợ nữa nên không còn ham muốn? Chồng đã cho “con nào” bên ngoài nên “no xôi chán chè”? Mà phụ nữ là vậy, khi đã nghĩ là phải thể hiện ngay bằng hành động, không có chuyện “để ổng yên” đâu. Vậy là hỏi gần hỏi xa, hỏi trực diện, gặng hỏi, truy hỏi cho đến khi nhận được câu trả lời thỏa mãn “trí tưởng tượng” của họ mới thôi. Lòng đã chán chường, mỏi mệt, người chồng còn mệt mỏi hơn với kiểu truy vấn của vợ. Bởi vậy, nhiều người đàn ông đã tự rút được cho mình “sợi dây kinh nghiệm”: thà cố “trả bài” cho xong, còn hơn sa vào cuộc “chà đạp” tinh thần.


Tất nhiên, khi chàng nói “không”, cũng có thể là do chàng ngoại tình hay thoáng chốc thấy nguội lạnh tình cảm với vợ. Cơ bản, người vợ phải “đọc” được điều đó qua các biểu hiện “bất thường” của chồng. Tuy nhiên, không phải lúc nào người chồng nói “không” cũng vì những lý do ấy.


Chàng từng là “hổ” trong phòng ngủ, nhưng dạo này lững thững như “hươu”, vì sao? Hãy để ý đến tuổi tác của chàng. Về mặt tình dục, trên tuổi 35 đã là “bên kia dốc của cuộc đời”. Nếu lang quân ngấp nghé 50, việc “xuống” hẳn là bình thường, bởi theo cách nói vui, đàn ông cũng “mãn kinh”.


Khi chàng không chịu... trả bài 1


Với những người còn trẻ trung, bỗng hờ hững thấy rõ, có thể anh chàng đang lậm vào phim ảnh khiêu dâm. Nếu có điều kiện riêng tư, người đàn ông thường kết thúc việc xem loại phim ảnh này bằng một cuộc “tự xử”. Xem phim khiêu dâm cũng dễ nghiện, và khi nhu cầu được “trút” một cách riêng tư, anh ta bỏ bê vợ là dễ hiểu. Nếu nắm bắt được chuyện này, người vợ phải can thiệp.


Lắm lúc, việc chàng lắc đầu với “đề nghị hấp dẫn”, chỉ đơn giản là chàng thấy đề nghị ấy không… hấp dẫn đối với mình. Người vợ không biết rằng, lời đề nghị của mình sẽ hấp dẫn hơn khi cả hai đang trong vòng tay của nhau, và đã có vài động tác “vờn”. Nếu cả hai cùng trên giường nhưng cách nhau một sải tay, không ai nói với ai lời nào, thì chàng thiếu hào hứng là tất yếu.


Ngoài ra, lý do phổ biến nhất khiến chàng nói “không” là vì chàng đang bị stress liên quan đến công việc. Đàn ông vốn ít mở miệng chia sẻ những khó khăn, bế tắc, thất bại trong công việc với vợ. Họ về nhà, đôi khi bất động như một pho tượng. Khi ấy, lời đề nghị có “nóng” cỡ nào cũng khó lay động được ham muốn của chàng. Bằng sự khéo léo, ngọt ngào sẵn có của mình, người vợ có thể tiếp cận, khơi gợi “từ ngoài vào trong” để chồng từng bước “rã đông” cảm xúc. Nếu chàng thoải mái và cảm thấy mình may mắn khi có một người vợ đáng yêu kề cận, chàng chẳng cần vợ đề nghị nữa mà sẽ chủ động “mời mọc”.


Cuối cùng, người vợ cần thoải mái xác định rằng, bản thân mình cũng có lúc chẳng ham muốn, thậm chí chán ngán chuyện ấy, thì chồng mình cũng vậy. Nếu lần nào vợ “lắc đầu” chồng cũng sấn tới truy hỏi, gây áp lực theo kiểu “có người khác phải không” thì người vợ có chịu nổi không?


Theo ThS-BS Mai Bá Tiến Dũng


PNO
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet