Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Sáu, 10 tháng 1, 2014

Những kiểu phụ nữ khó "kiếm" được chồng

Quá đẹp hay quá xấu


Bề ngoài là điều đầu tiên khiến cho phụ nữ được đấng mày râu để mắt tới. Với một người phụ nữ đẹp, không thiếu gì các chàng trai vây quanh và “xin chết” nhưng chính vì nổi bật nên tiêu chí chọn bạn đời của họ quá cao. Họ thường muốn một nửa của mình phải có tiền, có quyền, có địa vị trong xã hội và đôi khi là chút nhan sắc. Nhưng thật khó để kiếm một người hoàn hảo như thế. Nếu có thể may mắn tìm được người có một trong số những tiêu chí đó thì cũng chưa chắc đã đi tới hôn nhân.


Còn với những cô gái nhan sắc quá tầm thường, nếu không nói là quá xấu thì lại có rất ít chàng trai để ý tới. Không hẳn mọi người đàn ông đều muốn cưới một cô vợ thật đẹp nhưng dung nhan cũng phải trung bình hay ưa nhìn đôi chút.


Những kiểu phụ nữ khó "kiếm" được chồng 1


Hay ghen


Phụ nữ hay ghen, cũng tốt vì đó là cách thể hiện tình yêu với người đàn ông của mình. Nhưng nếu tình yêu ấy vượt quá sự bình thường thì biến thành những hành động vô lý, quấy rầy. Xấu chàng hổ ai, bạn làm mất hết sĩ diện của chồng trước mặt mọi người thì sĩ diện của bạn cũng không còn.


Người phụ nữ tài giỏi là không bộc lộ tình cảm của mình cho mọi người biết mà khi về đến nhà mới khẽ khàng chỉ ra những chỗ sai của chồng. Như vậy vừa nể mặt chồng mà mình cũng được mọi người và chồng tôn trọng.


Tiêu tiền như rác


Những người phụ nữ như vậy chỉ biết làm thế nào để hưởng thụ cuộc sống vật chất phong phú mà không cần biết tiền ở đâu ra. Chỉ đến khi tiêu đến đồng cuối cùng mới biết trong nhà không còn gì. Đến khi ấy thì liệu gia đình còn tồn tại được hay không?


Những kiểu phụ nữ khó "kiếm" được chồng 2


Chỉ số IQ cao, quá hiểu biết và ham mê sự nghiệp


Những người phụ nữ có chỉ số IQ cao thường rất thông minh và nhạy bén với mọi việc xung quanh. Mỗi một việc, họ đều học hỏi và tìm tòi rất kỹ. Cũng chính vì ham học hỏi nên cái gì họ cũng biết. Sự thông thái của họ giúp họ thành đạt trong cuộc sống và có địa vị cao trong xã hội nhưng lại khiến họ khó lấy được chồng bởi người đàn ông của họ cũng phải là một "super man".


Họ muốn tìm kiếm một người đàn ông ít ra cũng phải có tài bằng họ chứ không thua được kém. Nhưng đàn ông càng tài giỏi thì lại càng muốn kiếm một người vợ bình thường bởi họ quan niệm rằng những người phụ nữ quá tài giỏi thường ham mê sự nghiệp nên sẽ ít có thời gian chăm sóc tới gia đình.


Lẳng lơ


Những người phụ nữ có tính lẳng lơ gặp người đàn ông nào là yêu ngay người đó dù họ có chồng hay chưa cũng không quan trọng. Dù sao chỉ cần người đối diện mình là đàn ông thì họ đều được muốn "ngửi mùi" của đàn ông. Ai lấy phải những người phụ nữ này thì đều không thể có ngày tươi đẹp.


Có lối sống quá hà khắc và bảo thủ


Một cô gái có nếp sống quy củ và ngăn nắp thường là mẫu phụ nữ mà đàn ông yêu thích vì họ biết sắp xếp công việc gia đình một cách gọn gàng và chu đáo. Nhưng nếu là một người quá hà khắc và cứng nhắc, chắc chắn nàng sẽ ế chồng.


Bởi bất cứ những gì trái với quy luật đặt ra đều khiến nàng khó chịu. Thêm vào đó là sự bảo thủ của nàng, không chịu nhận sai về mình, luôn cho mình là đúng hoặc dù có nhận sai đi chăng nữa thì nàng cũng vẫn cứ làm theo ý của mình.


Những kiểu phụ nữ khó "kiếm" được chồng 3


Tham giàu mà quên đi hạnh phúc đích thực


Điều mà họ quan tâm nhất là người con trai họ lấy làm chồng phải có thật nhiều tiền, có nhà, xe đầy đủ… chứ không quá trú trọng đến phẩm chất con người. Nàng nào suy nghĩ như vậy sẽ rất dễ "vớ" phải sở khanh, sau này dễ mà ân hận cả đời.


Quá tiết kiệm


Một số phụ nữ sống quá tiết kiệm vì muốn sau khi kết hôn rồi sẽ dành dụm được vài khoản to to cho cả nhà. Trong cuộc sống họ sống tiết kiệm đến mức bủn xỉn, chi li từ ăn uống, chi tiêu hay những khoản chi phí giao tiếp. Như vậy làm cho đàn ông không thể ngẩng đầu lên trước mặt bạn bè, họ hàng.


Thoạt nhìn thì tưởng những người phụ nữ như vậy rất thông minh nhưng thực ra họ lại vô cùng ngốc nghếch. Bởi vì những gì họ làm chỉ là thu chứ không chịu bỏ ra cái gì. Trên đời này liệu có chuyện hay như vậy không? Cuối cùng thì vừa mất bạn mà chồng cũng không giữ nổi.


Hay so sánh


Những người phụ nữ này khi chưa lấy chồng thì người yêu là thiên tài. Nhưng khi lấy chồng rồi thì thấy nhà người ta lắm tiền nhiều của thì ấm ức tỵ nạnh. Không có cách gì thì đành phải trút toàn bộ tức giận lên người chồng. Đã không khuyến khích chồng vươn lên lại còn bĩu môi, lườm nguýt khiến chồng có tài nhưng cũng không thể hiện được.


Những kiểu phụ nữ khó "kiếm" được chồng 4


Không biết hiếu thuận


Những người phụ nữ này chỉ biết đến bố mẹ mình mà không biết rằng chồng cũng có bố có mẹ. Luôn cho rằng lấy chồng thì cũng cần kiếm luôn cho mình một người giúp việc, chỉ có người ta hầu hạ bạn chứ không buồn biết đến cảm nhận của người ta ra sao. Kết quả là chỉ sống với nhau được vài ngày thì đã tự biến mình thành người độc thân, không chồng.


Theo Phunutoday
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet