Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Hai, 20 tháng 1, 2014

Cười ngặt với những ông chồng thích “chọc” vợ

Sáng hôm sau, khi lén xem lại những hình ảnh đã được quay lại, anh cứ thế ôm bụng cười ngặt mặc cho vợ cứ mắt tròn mắt dẹt không biết đang xảy ra chuyện gì.


Theo lời anh Trung kể thì anh và vợ có nết ngủ hoàn toàn trái ngược nhau. Vợ anh Trung cứ đặt lưng xuống giường là có thể ngủ ngay được. Trong khi đó anh thì cứ xoay ngang, xoay dọc hàng tiếng đồng hồ mới có thể lim dim. Anh Trung chia sẻ: “Cô ấy rất dễ ngủ. Hơn thế khi đã ngủ lại có thêm tật ngáy như phu kéo gỗ. Lắm hôm tôi đã khó ngủ lại gặp cảnh vợ ngáy thì càng khốn khổ hơn”.


Thế rồi bỗng dưng trong một lần, do nằm mãi mà không ngủ được lại thêm phần bực mình quá vì vợ cứ ngáy ầm ầm bên tai. Anh Trung bảo rằng mình đã lấy chăn, gối trùm kín đầu nhưng vẫn không thoát khỏi tiếng ngáy của vợ. Thế là “Với ý định cắt cơn ngáy của vợ, tôi bèn ngồi dậy lấy tay bịt mũi cô ấy. Bình thường người ngủ say khi bị bịt mũi theo phản xạ sẽ há miệng hoặc xoay người ra chỗ khác. Thế nhưng vợ tôi khi bị bịt mũi thì cô ấy ngồi bật dậy như lò xo khiến tôi giật thót mình vội vã thả tay ra rồi nằm vật ra giường vờ ngủ” – anh Trung kể.


Anh Trung những tưởng khi bị đánh thức dậy giữa đêm vợ sẽ dựng mình dậy để tra hỏi, mắng vì tội quấy phá giấc ngủ. Thế nhưng khác với suy đoán của anh, chị không hề có phản ứng gì, chỉ ngồi chừng vài chục giây rồi lại đổ ầm ra giường… ngáy tiếp. Biết bài của vợ, những hôm khó ngủ, anh Trung “dàn trận” lấy máy quay, bật sẵn và lén để ở góc phòng. “Khi cô ấy ngủ say, bắt đầu kéo gỗ ầm ầm thì tôi xuất chiêu bịt mũi để rồi bụm miệng không dám cười thành tiếng vì chứng kiến bộ dạng nửa tỉnh nửa thức, mắt lờ đờ nhìn xung quanh trước khi lại lăn ra ngủ. Dần dần việc trêu cô ấy lúc ngủ giống như một thói quen không thể bỏ. Tôi quyết định lấy máy quay, lén ghi lại để lúc nào đó… tặng cho vợ” – anh Trung cười lớn và nói.


Cười ngặt với những ông chồng thích “chọc” vợ 1


Ảnh minh họa


Trong quá trình trêu chọc, quấy phá giấc ngủ và ngắt con ngáy của vợ, anh cho biết có vài lần vợ anh thực sự thức giấc và tròn mắt hỏi lớn khi thấy anh đang chống cằm quan sát ở bên cạnh. “Hình như là 4 hay 5 lần gì đó, cô ấy bừng tỉnh, thấy tôi ngồi kế bên nhìn chằm chằm thì tra hỏi ‘anh làm gì em phải không’; ‘anh có ý đồ gì đấy’… Vì thế rút kinh nghiệm, khi cô ấy cứ bật dậy là tôi vội vàng nằm xuống, vờ ngủ say” – anh Trung nói.


Còn anh Nam (Thanh Xuân – Hà Nội) cũng có chiêu trò trêu chọc vợ không kém cạnh so với anh Trung. Chị Phương – vợ anh Nam, thường có tật ngủ mơ và nói oang oang như khi thức. Chính vì thế, anh Nam hay đùa với vợ rằng: “Nếu thằng ăn trộm nào vào nhà mình thì quả thật vô phước. Nó chắc phải hồn bay phách lạc vì nếu có đang mừng thầm do đã cuỗm được đồ thì cũng hết hồn vì cuộc trò chuyện đêm khuya của em”.


Anh Nam cho biết, mình vốn cũng là người khá hài hước. Đặc biệt hai vợ chồng thích xem phim kiếm hiệp. Bình thường anh cũng hay nhái giọng của diễn viên lồng tiếng trong phim kiếm hiệp để trò chuyện với vợ. Thế rồi sau vài chục lần chứng kiến vợ nói mơ, cộng với cái sở thích giả giọng lồng tiếng của mình, anh nghĩ ra trò trêu vợ. Anh hài hước tiết lộ: “Bình thường khi tôi giả giọng diễn viên lồng tiếng phim kiếm hiệp thì cô ấy chỉ bò lăn ra cười, không bao giờ cô ấy đối thoại lại theo kiểu tương tự với tôi. Thế nhưng một lần, khi vợ nói mơ, tự dưng tôi buột miệng hỏi lại vài câu thì cô ấy trả lời vanh vách những vấn đề tôi hỏi cứ như cô ấy hoàn toàn có ý thức. Chính tôi lúc đó cũng nhầm rằng cô ấy không hề ngủ cho đến khi chiều tối hôm đó, khi vợ chồng nói chuyện, cô ấy khẳng định mình không nói gì đêm trước thì tôi mới biết vợ tôi… mơ thật giỏi”.


Và từ việc vợ hay nói mơ lại đối đáp như khi tỉnh, anh Nam bỗng nảy ra ý thử xem vợ mình… tài thế nào. “Đêm đó, khi cô ấy bắt đầu lầm bần nói, tôi bèn lên giọng và nói theo kiểu lồng tiếng của phim. Ai ngờ, cô ấy đối đáp lại ngon lành, nhại y hệt giọng nữ trong phim kiếm hiệp khiến tôi ôm bụng cười. Lần nào trêu vợ là y như rằng tôi không nhịn được cười. Có hôm cười to quá khiến cô ấy tỉnh giấc. Lúc đó tôi bèn viện lý do xem phim hài qua điện thoại không nhịn được cười” – anh Nam cho hay.


Trường hợp của anh Việt (Hoàn Kiếm – Hà Nội) thì lại khác, anh đã phải “trả giá” vì thói quen trêu trọc vợ. Chị Dung – vợ anh Việt, kể: “Bình thường anh ấy biết tôi là người rất nhát, dễ bị giật mình khi có ai hù đằng sau nên thường xuyên trêu đùa. Đã không ít lần anh ấy khiến tôi thót tim, hét toáng vì bất thình lình xuất hiện đằng sau lưng mà không một tiếng động”.


Cứ nghĩ trêu vợ được mãi và lúc nào cũng khiến vợ rụng rời thế nhưng anh Việt đã phải lãnh nguyên cả cái chảo khi cô tình hù dọa, trêu chọc chị Dung. “Hôm đó, nhà có giỗ, mọi việc xong xuôi thì anh ấy lấy xe đưa mẹ chồng tôi về. Còn một mình ở nhà, tôi lúi húi dọn dẹp và vào bếp rửa bát đĩa. Đang rửa bát trong bếp, bất ngờ có bàn tay luồn vào mạn sườn. Tôi hoảng hốt và phản xạ tự nhiên là cầm chiếc chảo đang cọ dở trong tay, xoay người lại và giáng một đòn mạnh…” – chị Dung nhớ lại.


Và hậu quả là hôm đó anh Nam bị u đầu vì dám rón rén lẻn vào nhà toan hòng trêu vợ.


Theo PLXH
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet