Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Chủ Nhật, 5 tháng 1, 2014

Tư vấn bố trí nội thất phòng cưới 6,2m² cho vợ chồng trẻ

Chuyên mục Nhà Hay thân mến!

Do sắp lấy vợ nên tôi đang có dự định sửa lại căn phòng rộng hơn 6m² (2,5 x 2,5m) để làm phòng ngủ cho 2 vợ chồng. Nhờ KTS tư vấn giúp tôi cách bố trí nội thất và chọn màu sơn thích hợp để tạo cảm giác thoáng, rộng cho căn phòng (vợ tôi tính cách mạnh mẽ, năng động). Tôi xin chân thành cảm ơn.

(Dang Cong Trinh)


Kiến trúc sư tư vấn:


Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu thiết kế cho ngôi nhà, chúng tôi xin đưa ra một số phương án mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.


Tư vấn bố trí nội thất phòng cưới 6,2m² cho vợ chồng trẻ 1

Mặt bằng tư vấn phương án 1.


Tư vấn bố trí nội thất phòng cưới 6,2m² cho vợ chồng trẻ 2

Mặt bằng tư vấn phương án 2.


Tư vấn bố trí nội thất phòng cưới 6,2m² cho vợ chồng trẻ 3

Mặt bằng tư vấn phương án 3.


Với căn phòng có diện tích siêu nhỏ như của bạn, để có không gian nghỉ ngơi tiện nghi và hiện đại tuy không dễ nhưng vẫn có thể thực hiện được nếu chúng ta thiết kế nội thất một cách khéo léo và hợp lý.


Trước đây, bây giờ và kể cả về sau này, phong cách tối giản vẫn luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà thiết kế khi muốn mang đến một cái nhìn rộng rãi, thoải mái và sạch sẽ cho một không gian nhỏ. Và phong cách này rất phù hợp với căn phòng của bạn.


Thứ nội thất bạn cần cho kiểu phòng ngủ siêu nhỏ này chính là một chiếc giường đa năng với chiếc hộc lưu trữ thay thế cho tủ đựng đồ tích hợp dưới gầm giường, hoặc giường ngủ kết hợp với tủ quần áo và bàn trang điểm, bàn làm việc… Bàn phấn cũng được thiết kế thông minh khi có thể gấp gương xuống để trở thành mặt bàn. Việc loại bỏ những trang trí không cần thiết hay những vật dụng hiếm khi sử dụng sẽ giúp không gian nghỉ ngơi của bạn đã gọn gàng và nhờ thế rộng rãi hơn hẳn.

Sử dụng gam màu đơn giản, hài hoà là yếu tố quan trọng trong trang trí phòng ngủ. Nó giúp bạn bước đầu xác định các “khối” không gian và khiến cho căn phòng có vẻ rộng rãi hơn nhiều so với diện tích thật. Tốt nhất căn phòng của bạn nên sử dụng các tông chủ đạo như trắng, kem, xanh nhạt làm chủ đạo. Ngoài ra, bạn có thể tô điểm màu sắc cho phòng ngủ bằng vải ga gối, chăn nệm, thảm trải sàn, miễn sao giữ cho chúng có được cái nhìn hài hoà, dịu nhẹ và đáng yêu.


Hy vọng với các phương án bố trí của Nhà Hay sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của gia đình bạn. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian ngủ của mình được tốt hơn.


Tư vấn bố trí nội thất phòng cưới 6,2m² cho vợ chồng trẻ 4

Giường ngủ kết hợp tủ quần áo và bàn trang điểm (hoặc bàn làm việc).


Tư vấn bố trí nội thất phòng cưới 6,2m² cho vợ chồng trẻ 5


Giường ngủ kết hợp hộc tủ lưu trữ và bàn trang điểm (hoặc bàn làm việc).


Tư vấn bố trí nội thất phòng cưới 6,2m² cho vợ chồng trẻ 6

Bàn phấn gương gấp tiện lợi, thẩm mỹ.


Tư vấn bố trí nội thất phòng cưới 6,2m² cho vợ chồng trẻ 7


Đèn ngủ thả tiết kiệm diện tích


Tư vấn bố trí nội thất phòng cưới 6,2m² cho vợ chồng trẻ 8


Rèm cửa sử dụng gam màu sáng, trang nhã.


Bạn muốn thiết kế, cải tạo hay bài trí nội thất hợp lý cho không gian sống của mình?


Hãy gửi mail về địa chỉ nhahay@afamily.vn


Cùng tham khảo cách bố trí nội thất cho phòng ngủ 10m²
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet