Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Ba, 7 tháng 1, 2014

Không thể bỏ vợ dù biết rõ bị "cắm sừng"

Không một ngày nào tôi có thể mỉm cười một cách thoải mái. Đặt chân về đến nhà là tôi thấy biết bao sự ê chề, chán ngán. Nhưng tôi không thể bỏ vợ. Tôi không dám làm thế vì nghĩ tới các con. Nó giống như một sự tra tấn tinh thần cực lớn mà tôi không biết phải làm sao để thoát ra.


Tôi năm nay đã ngoài 40 tuổi, vợ tôi kém tôi 3 tuổi. Chúng tôi sinh sống ở Hà Nội dù cả hai đều là người tỉnh lẻ. Gặp nhau, yêu nhau từ khi còn là sinh viên, chúng tôi đã duy trì tình yêu đẹp đó và rồi kết hôn khi cả hai tìm được công việc tử tế.Hai bên gia đình đều rất ưng thuận khi chúng tôi đến với nhau vì bố mẹ ở quê gần nhà nhau, lại là chỗ thân tình. Cuộc hôn nhân của chúng tôi tưởng chừng như là đỉnh cao của sự toàn vẹn. Vậy mà cuối cùng cô ấy tự tay hất bỏ tất cả…


Không thể bỏ vợ dù biết rõ bị "cắm sừng" 1


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Chúng tôi có với nhau 1 đứa con gái. Lúc đầu, vì muốn cho kinh tế của hai vợ chồng vững chắc hơn rồi mới sinh con tiếp nên chúng tôi đã kế hoạch. Tới khi cháu được 10 tuổi, vợ chồng tôi muốn sinh con nữa thì không được. Tôi cảm thấy hài lòng, một con hay hai con không quan trọng, miễn là tập trung nuôi dạy cháu thành người là tôi mừng rồi. Cũng may cháu là đứa sáng dạ, thông minh và ngoan ngoãn nên tôi cũng ấm lòng.


Nhưng rồi tôi đã quá sốc khi phát hiện ra vợ mình ngoại tình. Cô ta cặp với sếp ở công ty. Có lẽ đó là lí do mà hàng tháng những khoản tiền cô ta mang về cho gia đình nhiều lên trông thấy. Tôi đã viết đơn ly hôn vì với một người chồng thì điều này là quá khó chấp nhận. Nhưng khi tôi viết đơn, cô ấy cầu xin tôi đừng làm như vậy. Con gái tôi còn quá nhỏ, cháu còn chưa học đến cấp 3. Cô ta nói không muốn làm xáo trộn cuộc sống của con, muốn để cho con yên ổn học hành. Khi cháu vào đại học rồi, trưởng thành hơn rồi thì hãy ly hôn.


Nghĩ đi nghĩ lại, vì con, tôi cắn răng chịu đựng sự nhục nhã của một người đàn ông bị cắm sừng. Cô ta đi tối ngày với người tình. Tôi không muốn tìm cho mình một người phụ nữ khác vì tôi không muốn mình cũng giống như cô ta. Sau này con tôi biết chuyện cháu sẽ phải chịu đựng như thế nào khi mà mẹ có tình nhân, bố có bồ bịch?


Thú thật, đã có nhiều lúc tôi muốn thử tha thứ cho cô ta để quay về, để giữ cho con một tổ ấm nhưng tôi nhận thấy rằng cô ta không hề có ý định đó. Về nhà, cô ta vẫn ngọt ngào, vẫn quan tâm đến chồng, đến con để che mắt con nhưng phía sau lưng tôi, tối ngày cô ta dập dìu với người tình. Bạn bè của tôi đã nhiều lần nhìn thấy cô ta vào nhà nghỉ với sếp, họ đánh tiếng báo động cho tôi nhưng tôi cứ lờ đi. Đó thực sự là một nỗi nhục quá lớn đối với tôi khi biết bị cắm sừng mà vẫn cắn răng chịu đựng. Mọi người hẳn khi biết chuyện sẽ khinh thường tôi lắm.


Tôi đã nghĩ mình cố gắng chịu đựng đợi tới khi con vào đại học rồi ly hôn và tìm cho mình hạnh phúc khác nhưng tôi không thể chịu đựng hơn được nữa. 2 năm nữa cháu mới lên đại học. Nhưng 3 năm qua cố gắng chấp nhận một người vợ ngang nhiên cắm sừng mình đối với tôi đã là quá sức. Tôi mệt mỏi và đau khổ vô cùng. Bây giờ, tôi muốn ly hôn nhưng lại thương con, thương vô cùng. Tôi sợ cháu sẽ sốc khi biết chuyện này vì trong mắt cháu bố mẹ vẫn luôn là một cặp vợ chồng hạnh phúc, yêu thương nhau. Cháu là con gái nên rất nhạy cảm và yếu đuối, nếu vì chuyện này mà cháu bị ảnh hưởng học hành, tương lai bị tác động xấu thì tôi có tội với con.


Tôi phải làm gì đây, tôi cũng muốn tìm cho mình một hạnh phúc khác để gây dựng, tôi không muốn phải bị vợ cắm sừng mãi thế nhưng còn con tôi thì sao?


Theo Khám phá
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet