Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Ba, 7 tháng 1, 2014

Mỗi phụ nữ phải bị 'đá' ít nhất một lần

Qua khảo sát, các nhà nghiên cứu nhận thấy có nhiều điểm khác biệt giữa kinh nghiệm tình trường của hai giới. Trung bình một người phụ nữ sẽ trải qua 4 cuộc hẹn hò thảm hại và bị “đá” một lần trước khi “an cư lạc nghiệp” với người đàn ông trong mộng của mình. Họ cũng trải qua 2 lần yêu đương bất thành và 4 mối tình một đêm.


Số liệu thống kê trên trích từ một nghiên cứu được công bố nhân dịp phát hành cuốn sách bán chạy nhất thế giới “The Rosie Project”. Tác phẩm xoay quanh câu chuyện về một người đàn ông đi tìm người vợ hoàn hảo cho mình. Tác giả Graeme Simsion viết trong cuốn sách: “Đây là một lời nhắc nhở rằng con đường đi tìm bạn đời có thể dài và gập ghềnh. Điều đó xảy ra với hầu hết chúng ta. Những ngày đau buồn, những mối quan hệ không phù hợp và cả cuộc tình một đêm có thể để lại những cảm giác, suy nghĩ tuyệt vọng như mình sẽ chẳng bao giờ gặp được người bạn đời thật sự".


“Dù vậy, có một sự ngẫu nhiên làm chúng ta khó chịu nhưng lại tuyệt vời là: Chúng ta không bao giờ biết rõ những đau khổ đó, những sự khởi đầu sai lầm đó, những tai họa đó sẽ xảy đến khi nào, như thế nào, ra sao và ngay cả việc người bạn đời sẽ xuất hiện trong cuộc đời ta như thế nào", tác giả viết tiếp.


Cuộc nghiên cứu trên đã thu hút 2.000 người Anh tham gia, trong đó có nhiều người cho biết đã gặp được bạn đời đích thực. Kết quả thăm dò ý kiến cho thấy trung bình suốt cuộc đời một người phụ nữ trải qua 7 cuộc hẹn hò, trong đó có 2 lần gặp gỡ một chàng trai chưa hề quen biết và 2 cuộc hẹn hò với bạn trai qua mạng. Còn với cánh đàn ông, trung bình họ trải qua 8 cuộc hẹn hò, trong đó có 3 lần gặp gỡ các cô gái chưa hề quen và 3 cuộc gặp bạn quen qua mạng.


Sự khác biệt lớn nhất giữa người đàn ông và phụ nữ là số bạn tình mà họ đã quan hệ: Đối với nam là 10, nữ là 7.


Mỗi phụ nữ phải bị 'đá' ít nhất một lần 1


Ảnh minh họa


Nghiên cứu cũng chỉ ra, trung bình người đàn ông sẽ có 6 mối tình thực sự, 2 trong số đó kéo dài hơn một năm. Còn phụ nữ có 5 mối tình. Phụ nữ và đàn ông đều phải đối mặt với việc bị lừa gạt một lần trong con đường tìm kiếm người bạn đời. Mặt khác họ cũng trở thành kẻ lừa đảo trong chuyện tình cảm ít nhất một lần.


Đặc điểm gần như tương đồng giữa hai phái là không đặt nhiều niềm vào tình yêu đích thực. Cứ 10 người thì có 6 người lo sợ không bao giờ tìm thấy được người bạn đời đích thực. 59 trong số 100 người cho biết họ nghĩ rằng con đường tìm đến hạnh phúc trọn vẹn là thật sự khó khăn.


Một phát hiện khá thú vị là 8 trong số 10 người trưởng thành nói rằng đã gặp được đối tượng của mình vào thời điểm cảm thấy tuyệt vọng nhất. Và 1/4 trong số đó cho biết người bạn đời hiện nay của họ khác hẳn tiêu chí lựa chọn trước đây. Thậm chí, hơn 50% trường hợp mô tả người bạn đời hoàn toàn trái ngược với mình. Thống kê còn ghi nhận 94% phụ nữ tin vào tình yêu chân thật, trong khi chỉ 88% đàn ông tin vào điều đó.


Không giống như hầu hết người tham gia khảo sát trên, anh chàng Don, nhân vật chính trong cuốn tiểu thuyết “The Rosie Project” không chịu lập cuộc hẹn hò thứ hai và anh ta tin là sẽ không tìm được người bạn đời đích thực. “Câu chuyện được lấy cảm hứng từ một người bạn của tôi khi đi tìm vợ. Mặc dù quyển sách là một câu chuyện hài lãng mạn, song tôi hy vọng nó sẽ lý giải cho chúng ta về số câu hỏi như làm thế nào để chúng ta phân loại và lý tưởng hóa con người, làm sao để kết nối hai con người lại với nhau...”.


“The Rosie Project” kể về câu chuyện của một giáo sư di truyền học xã hội, Don Tillman. Ông quyết định tìm kiếm một người vợ nên vẽ ra một bảng trắc nghiệm khoa học nhằm hỗ trợ cho việc tìm kiếm một người phụ nữ hoàn hảo. Nhưng khi gặp được nàng Rosie Jarman, cô không có bất kỳ một điểm trong bảng trắc nghiệm của Don. Ngược lại, Rosie có đầy rẫy những tật xấu: nghiện rượu, hút thuốc, ăn chay, giờ dây thun…


"The Rosie Project (tạm dịch là “Dự án kiếm vợ”) còn tập trung giải thích những câu hỏi vui như: Tại sao chiều dài dái tai là yếu tố dự báo sự hấp dẫn tình dục. Tại sao quần áo nhanh khô lại không thích hợp ở New York. Tại sao Don không bao giờ có cuộc hẹn hò thứ 2. Tại sao, mặc dù bạn đã nỗ lực, nhưng bạn vẫn không tìm ra được tình yêu bởi vì đến một lúc nào đó "Tình yêu sẽ tìm ra bạn”.


Thống kê sự khác nhau về kinh nghiệm trình trường của phụ nữ và đàn ông:


Số lần hẹn hò: 7/8 (theo tỷ lệ phụ nữ 7 - đàn ông 8)


Cuộc hẹn hò thảm hại: 4/4


Cuộc hẹn hò với người chưa quen biết: 2/3


Bị “đá”: 1/2


Hẹn với người quen trên mạng: 2/3


Số người hôn: 15/16


Bạn tình quan hệ: 7/10


Tình một đêm: 4/6


Mối quan hệ kéo dài một năm hoặc ít hơn: 3/4


Mối quan hệ một năm hoặc dài hơn: 2/2


Sống với người tình: 1/1


Yêu: 2/2


Đau khổ vì tình: 2/2


Số lần bị lừa gạt: 1/1


Số lần gạt người: 1/1


Theo VnExpress
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet