Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Ba, 7 tháng 5, 2013

10 điều nên và không nên khi mới yêu

Không nên


1. Không yêu người mới khi vẫn chưa quên người cũ


Nếu bạn vẫn còn chưa nguôi ngoai sau sự đổ vỡ của mối tình trước thì giai đoạn này hoàn toàn không phải là thời điểm hợp lý để bắt đầu với một người mới. Điều đó không công bằng cho bạn và cũng hoàn toàn bất công cho anh ấy.


2. Không cô lập bản thân


Đừng từ bỏ tất cả những mối quan tâm và niềm vui khác trong cuộc sống của bạn để dành toàn tâm toàn ý cho người yêu mới. Những hoạt động như dành thời gian cho bạn bè, gia đình, và cho chính bản thân để theo đuổi những sở thích của riêng mình là vô cùng quan trọng và sẽ giúp bạn trở thành một con người khỏe mạnh và cân bằng. Sau này, khi đã nên duyên vợ chồng, bạn và anh ấy sẽ có rất nhiều thời gian ở bên nhau. Còn nếu không may mà hai người tan vỡ thì sự hỗ trợ và an ủi của các cô bạn gái sẽ rất có ích cho bạn.


10 điều nên và không nên khi mới yêu 1


3. Không đề cập đến những chuyện nghiêm túc quá nhanh


Khi tình yêu của bạn còn đang trong giai đoạn chớm nở, bất kỳ cuộc trò chuyện nào về tương lai, ví dụ như lên kế hoạch cho hôn nhân và con cái…, đều sẽ khiến các đấng mày râu sợ hãi. Hơn thế nữa, điều đó còn mang lại cho bạn vẻ tuyệt vọng và “khát chồng”. Chính vì thế, hãy thư giãn và tận hưởng mọi chuyện một cách tự nhiên.


4. Không so sánh anh ấy với “người cũ”


Không chỉ khiến anh ấy mất hứng và khó chịu, việc bạn so sánh anh ấy với người yêu cũ còn tạo ra cảm giác ghen tị và bất an. Điều gì đã qua hãy để nó qua. Hãy để quá khứ ngủ yên.


5. Đừng vội vàng “khai” hết tật xấu của bản thân


Không có ai là hoàn hảo. Việc bạn coi trọng sự trung thực trong tình yêu là điều quan trọng; nhưng điều đó không có nghĩa là bạn phải ngay lập tức “khai báo” hết tật xấu của mình cho bạn trai mới yêu biết. Hãy thư giãn và để thời gian giúp bạn “tiết lộ” những tật xấu của bản thân khi bạn và anh ấy đã chuyển sang một mối quan hệ lãng mạn ổn định.


Nên


6. Hãy là chính mình


Hãy luôn là chính mình. Đừng giả vờ là bất kỳ một ai đó không phải bạn hay cố gắng thay đổi bản thân để phù hợp với mẫu người mà anh ấy thích. Chúng ta không thể giả vờ trong một thời gian dài. Và hơn thế nữa, nếu anh ấy không đón nhận con người thực của bạn thì anh ấy chắc chắn không phải là người đàn ông dành cho bạn.


7. Hãy tạo ra khoảng cách


Bạn sẽ vô tình biến mình thành người phụ thuộc và thèm khát tình yêu nếu bạn muốn gặp anh ấy mỗi ngày. Hãy cho anh ấy một chút khoảng cách và thời gian để anh ấy thấy nhớ bạn.


8. Hãy đặt ra các ranh giới


Sự thân mật về thể chất có thể bắt đầu khi nào và đi xa đến mức nào là hoàn toàn phụ thuộc vào từng người và từng cặp uyên ương. Nếu bạn không thoải mái với một số điều nhất định nào đó thì hãy đặt ra những nguyên tắc cơ bản ngay từ đầu để tránh hiểu nhầm về sau.


9. Hãy từ từ tham gia vào “thế giới” của người còn lại


Đừng quá vội vàng. Hãy giới thiệu anh ấy với một vài người bạn thân và đảm bảo rằng anh ấy hoàn toàn cảm thấy thoải mái trước khi đưa anh ấy về giới thiệu với gia đình. Bạn nên đợi ít nhất một tháng trước khi quyết định giới thiệu anh ấy với bố mẹ.


10. Hãy tin vào trực giác


Khi đang đắm chìm trong tình mới thì một điều khá dễ hiểu là chúng ta thường phớt lờ bản năng của mình. Tuy nhiên, hãy cố gắng chú ý và cảnh giác trước những tín hiệu báo động như nói dối, lừa gạt, bạo lực, và những điều khiến bạn tức giận. Nếu những điều này xảy ra ngay trong giai đoạn “trăng mật” của tình yêu thì nó là dấu hiệu báo trước một tương lại không êm đềm và hạnh phúc dành cho bạn.


Theo shoppinglifestyle/VnExpress
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet