Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2013

Kiểu bạn dễ làm hỏng hôn nhân
Người thân của người yêu cũ, cô bạn chê chồng... đều có thể là những người phá hoại hôn nhân của bạn.Mẹ của người yêu cũ


Hai người đã chia tay nhưng bạn vẫn giữ liên lạc thân thiết với mẹ anh ta vì đó là người bạn rất hợp gu trong mua sắm, thời trang và làm đẹp. Vấn đề ở đây, bà chính là mẹ của người của người yêu cũ của bạn. Bà viết mail và nhắn tin cho bạn, hy vọng hai người vẫn có thể liên lạc với nhau. Bạn vốn rất thích bà. Và bây giờ hai người là bạn trên Facebook, thỉnh thoảng bạn và bà có một cuộc gặp offline nho nhỏ, uống cà phê, ăn trưa, hay đi spa.


Nguy cơ: Hãy trả lời trung thực, liệu bạn có thể hài lòng nếu chồng của bạn đi hầu rượu bố vợ hụt của anh ta. Nếu bạn tiếp tục giữ mối quan hệ thân thiết với mẹ cũng như bất cứ một người thân nào đó của người yêu cũ, đó có thể là dấu hiệu cho thấy bạn chưa thể quên hẳn anh ta, hoặc là bạn chưa sẵn sàng từ bỏ quá khứ. Hãy tìm những người bạn mới thay thế để không ảnh hưởng gì đến tình yêu hiện tại của bạn.


Cô bạn chê chồng


Kể từ khi bạn kết hôn, cô ấy luôn đảo mắt không hài lòng bất cứ khi nào bạn nói rằng bạn có việc gì đó phải làm với anh chàng của mình. Cô ấy dường như không quen với sự thật rằng bạn đã kết hôn, và bạn đã có một người bạn mới để chia sẻ những bí mật của mình. Trong khi đó, cô ấy vẫn chờ đợi bạn nói chuyện hàng tiếng đồng hồ với mình về những mối bận tâm của cô ấy. Chưa kể trong mắt cô ấy, những ông chồng chẳng có gram giá trị nào.[Caption]
Ảnh minh họa: Shutterstock

Nguy cơ: Tất cả những ý kiến tiêu cực sẽ chỉ làm mối quan hệ vợ chồng của bạn đi theo chiều hướng xấu. Tóm lại, những ý kiến phản bác của cô ấy đối với chàng không còn nhiều giá trị nữa. Dù vợ chồng bạn làm gì cũng đừng nói ra, kẻo tạo điều kiện cho cô ấy có cớ chê bai chàng – cô ấy chắc chắn sẽ chỉ làm cho vấn đề tồi tệ hơn mà thôi. Có thể nói với cô ấy về bất kỳ đề tài nào, miễn là không liên quan tới chồng của bạn.


Người chỉ biết đến con cái


Lập gia đình, một trong những người bạn tốt nhất của bạn chính là một bà mẹ. Tuy nhiên, nếu tất cả mọi điều cô ấy nói đều liên quan đến lũ nhóc thì cũng thật đáng ngại. Cô ấy cho rằng, trở thành một người mẹ mới là điều có ý nghĩa nhất trong cuộc sống của bạn, con cái mới là tất cả. Và cô ấy luôn thúc giục vợ chồng bạn sinh con.


Nguy cơ: Bạn bắt đầu lo lắng về những áp lực trong cuộc sống gia đình và thời gian dành cho chồng. Nếu bạn thực sự chưa muốn có con, bạn còn muốn thêm một chút thời gian son rỗi, bạn đừng để ai gây áp lực buộc bạn bước vào giai đoạn đó sớm hơn dự kiến. Có thể đề nghị cô ấy bớt sốt sắng về vấn đề con cái, và hãy giảm đề tài này trong các cuộc gặp mặt.


Anh bạn quậy phá thời trung học


Trước khi gặp đức lang quân của mình, bạn cho rằng mình và anh chàng này đã hiểu rõ về nhau và sẽ mãi mãi là bạn. Đôi khi bạn còn tự tưởng tượng rằng điều gì sẽ xảy ra, nhưng chẳng có gì xảy ra trong mối quan hệ của hai bạn cả. Một khi người bạn này gọi cho bạn, bạn không thể không mỉm cười.


Nguy cơ: Những nụ cười của bạn đã được chồng để ý. Và điều này có thể dẫn đến cuộc tranh luận giữa hai vợ chồng, rằng tại sao anh bạn kia vẫn còn hiện hữu danh bạ điện thoại của bạn. Hãy đối xử tốt với chính bản thân bạn bằng cách xóa tên anh ta trong danh bạ. Bởi thực sự hai người đã có cơ hội nhưng hai người cũng đã có lý do để không bao giờ là của nhau.


Kim Anh (Theo The Nest)
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet