Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Ba, 4 tháng 2, 2014

4 hoạt động tăng tình thân gia đình

Có thể bạn không biết, những hoạt động tưởng chừng rất đỗi bình thường dịp Tết như: ăn chung một bữa cơm, cùng đi chúc Tết, cùng nhau đi chơi lại giúp gắn kết tình thân trong gia đình rất hiệu quả. Nhờ có những điều nhỏ bé mà thiêng liêng này, mỗi thành viên trong gia đình lại thêm gần gũi với nhau hơn, yêu quý và trân trọng nhau hơn.


Cùng nhau chuẩn bị Tết


Có rất nhiều việc cần làm để đón Tết như: dọn dẹp, trang trí nhà cửa, gói bánh chưng, làm những món ăn ngày Tết…đó cũng là cơ hội để cả gia đình cùng đóng góp công sức. Các bà mẹ đừng “tham công tiếc việc” mà ôm đồm tất cả mọi việc, điều này dễ khiến bạn mệt mỏi, sinh ra bực bội, phá hỏng không khí gia đình. Hãy phân công công việc rõ ràng cho từng thành viên, mỗi người một tay sẽ giúp đẩy nhanh tiến độ công việc và gia tăng tình cảm gia đình. Những khoảnh khắc ấm áp này rất đáng quý, vì thế, bạn đừng quên ghi lại bằng một vài pô ảnh.


Cùng đi chúc Tết


Sẽ thật thú vị nếu cả gia đình có thể sắp xếp cùng nhau đi chúc Tết. Bởi đây là dịp hiếm có trong năm mà cả gia đình có thời gian dành cho nhau mà không vướng bận công việc hay bất cứ điều gì. Trong những ngày đầu xuân, không gì có ý nghĩa hơn việc cả gia đình đến thăm những người thân, họ hàng và cảm nhận dư vị ngọt ngào của tình thân.


Đây cũng là dịp tốt để bạn biết được tình hình sức khỏe và công việc của những người thân đã lâu không gặp, đặc biệt là những người có họ hàng ở quê. Có thể bạn sẽ lấy làm ngạc nhiên khi nhìn thấy những đứa trẻ đã trưởng thành nhanh như thế nào trong nhiều năm qua.


4 hoạt động tăng tình thân gia đình 1


Ảnh minh họa: Inmagine.


Đi chơi cùng nhau


Một chuyến đi chơi cho cả gia đình là một gợi ý không tồi để gắn kết tình cảm giữa các thành viên trong gia đình. Nếu hứng khởi với kế hoạch này, bạn nên chọn ngày xuất phát từ mùng 3 trở đi, vì thời điểm này các gia đình đã đi chúc Tết xong xuôi và yên tâm đi du lịch mà không phải vướng bận điều gì. Thay vì địa điểm vui chơi là các tụ điểm trong thành phố, bạn có thể đi xa một chút đến ngoại thành hoặc tỉnh khác. Để chủ động, bạn có thể thuê xe du lịch tự lái để thỏa sức vui chơi cả ngày. Ngoài ra, vào những lúc rảnh rỗi, bạn có thể rủ anh chị em trong gia đình cùng tham gia một trò chơi tập thể vui nhộn, tùy vào ý tưởng sáng tạo của bạn.


Luôn ăn cùng nhau


Trong những ngày Tết, lịch sinh hoạt của gia đình sẽ bị đảo lộn đôi chút. Mỗi thành viên bận rộn với những kế hoạch của riêng mình và có thể không tham gia vào bữa ăn trong gia đình. Nếu là chủ của gia đình, bạn cần đặt ra quy tắc để mọi người làm theo. Đó là cho dù có đi chơi hay đã ăn ở ngoài thì vẫn nên tham gia bữa cơm gia đình. Bạn đã có cả năm ăn “cơm hàng, cháo chợ” và có những khoảnh khắc thèm quay quắt một bữa ăn gia đình, vậy thì chẳng có lý do gì bạn lại không ưu tiên vài ngày Tết để cùng mọi người sum họp bên mâm cơm.


Theo Ngoisao
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet