Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Tư, 5 tháng 2, 2014

5 lý do nên yêu người đàn ông 'đã qua sử dụng'!

Đừng vội bỏ họ vào danh sách "hàng đã qua sử dụng", đôi khi họ chính là Mr. Right của bạn đấy.


Tôi vẫn thường nghe các cô nàng hay than thở “Chẳng tìm đâu ra một người đàn ông hoàn hảo để trao thân gửi phận. Anh nào đẹp trai, có tiền đồ, có chí hướng thì hay lăng nhăng. Anh nào vừa đẹp trai, có tài, chung thủy thì lại gay. Anh nào đẹp trai, có tài, chung thủy, lại chuẩn men thì đã có vợ”.


Và khi nói đến đây, các cô nàng thường thở dài thườn thượt vì cho rằng những người đàn ông hội tụ tinh hoa không còn tồn tại trên đời. Nhưng có lẽ họ đã bỏ qua một vế sau chót, vế cuối cùng cho chuẩn một anh chàng perfect: đẹp trai, có tài, chung thủy, chuẩn men và… đã từng làm chồng!


Nhắc đến trai 1 đời vợ, nhiều phụ nữ trẻ sẽ bĩu môi “Đàn ông trên đời thiếu gì mà đi vớ phải một ông đã có vợ”, thiên hạ thì dèm pha “Phải chăng bất lực? Phải chăng vũ phu? Phải chăng abc xyz mà phải li dị vợ?”. Tuy không mang nhiều điều tiếng như gái 1 đời chồng, nhưng đàn ông đã có vợ nghe cứ như hàng đã qua sử dụng, có cái gì đó bớt hào nhoáng, bớt lung linh hơn hẳn. Tệ hơn là đàn ông lại còn mang theo một đứa con riêng.


Nhưng hỡi các cô nàng cái gì cũng muốn, hãy một lần nhìn lại nghiêm túc, chín chắn về những tiêu chuẩn vượt ngưỡng của mình. Thay vì chỉ chăm chăm vào các anh trai với hàng loạt yêu cầu thần thánh như: hiểu mình, tâm lý, trưởng thành, có sự nghiệp, chững chạc,… và thêm yếu tố “chưa vợ”, sao các nàng không thử gạt ngang và suy ngẫm, một đời vợ khiến họ có tất các các tiêu chuẩn thần thánh kia.


5 lý do nên yêu người đàn ông 'đã qua sử dụng'! 1


Đàn ông đã từng làm chồng có những nét hấp dẫn rất riêng


Thứ nhất, đàn ông có vợ, tức là đã trải qua một lần nỗ lực để vươn lên trong sự nghiệp. Bất kì chàng trai độc thân nào muốn lập gia đình cũng đều cố gắng có một cái gì đó vững chãi trong tay: một căn nhà thành phố, một công việc với mức lương đủ gánh vác gia đình, một sự nghiệp vững chãi,… Và họ, những người đã từng là chỗ dựa cho người phụ nữ mình yêu, là trụ cột cho một gia đình nhỏ sẽ đáng tin cậy và tài chính ổn định hơn những cậu trai trẻ “ăn chưa no, lo chưa tới”.


Thứ hai, nếu xét về thấu hiểu tâm lý phụ nữ, thì có lẽ khó chàng trai độc thân nào qua mặt được người đàn ông đã từng là “của gia đình”. Bởi lẽ, họ sẽ đủ kinh nghiệm để biết giá trị bữa ăn gia đình, họ có đủ trưởng thành để thấu hiểu những nỗi đau của người phụ nữ, họ có đủ kiên trì để chờ người phụ nữ nguôi giận chứ không phải lớn tiếng tranh cãi, cái tôi của họ cũng không bùng nổ, bất cần và vô kiểm soát như anh chàng độc thân. Họ sẽ hiểu rõ, mỗi tháng có vài ngày phụ nữ cáu gắt, họ sẽ hiểu rõ khi người phụ nữ giận tức là họ cần một cái ôm chặt, khi người phụ nữ im lặng là nỗi đau tột cùng và cần họ bên cạnh biết bao,… Họ đủ sâu, đủ chín và đủ cái trầm của một người đã từng bôn ba qua bao cảm xúc của người vợ và nhiều thử thách trong cuộc sống lứa đôi đã qua.


5 lý do nên yêu người đàn ông 'đã qua sử dụng'! 2


Thấu hiểu phụ nữ là một trong những ưu điểm lớn của họ


Thứ ba, khi đã yêu họ sẽ nghiêm túc chứ không phải “yêu cho vui, không hợp thì chia tay”. Có lẽ vì vết thương về sự đổ vỡ trong quá khứ cho họ bài học lớn về sự nghiêm túc, về tan vỡ, chia ly. Nên chắc chắn, họ sẽ không bao giờ khiến người phụ nữ thứ hai bước vào cuộc đời họ mang cảm giác bất an, lo lắng về việc “vắt chanh bỏ vỏ”. Họ thà chọn cuộc sống độc thân tiếp tục chứ không sà đà vào đùa giỡn trong tình yêu. Trái tim họ có thể cũng đã đôi phần mệt mỏi rồi.


Thứ tư, đảm việc nhà. Những điều các quý cô ao ước ở một người yêu hoàn hảo như biết chăm sóc mình khi ốm, biết rửa bát, biết nấu ăn, biết san sẻ gánh nặng công việc,… đều có ở một người đàn ông đã qua giai đoạn “có gia đình”. Có thể họ đã trải qua một thời kỳ đấu tranh gay gắt với người vợ cũ về các vấn đề trên, nhưng hãy yên tâm, cuộc tan vỡ trong cuộc sống gia đình cũ sẽ dạy họ rất nhiều về việc thấu hiểu và san sẻ với người phụ nữ về các gánh nặng trong cuộc sống.


Thứ năm và là cuối cùng, kinh nghiệm về các khoản liên quan đến gia đình họ đều là chuyên gia đã từng “nếm trải đau thương” nên dày dạn kinh nghiệm. Cho nên, bạn – cô gái cái gì cũng muốn – sẽ không rơi vào trạng thái bất an, hồi hộp về đời sống vợ chồng nhiều bỡ ngỡ, bối rối. Mà anh ấy sẽ dìu dắt, giúp đỡ bạn bước vào cuộc sống lứa đôi nhẹ nhàng và khéo léo nhất có thể từ chuyện bếp núc, chuyện xử lý ổn thỏa mẹ chồng – nàng dâu cho đến việc "giường chiếu".


Vậy thì, còn chờ gì nữa, hãy một lần gạch bỏ tiêu chí “chưa vợ” ra khỏi danh sách của mình và thử ngó ra xung quanh. Cái quan trọng là bạn cần phải thử tìm hiểu chứ không phải nghe chuyện "đã qua sử dụng" là lập tức "chuồn êm". Biết đâu đó, có một người đàn ông hoàn hảo đã từng làm chồng đang nhìn về phía bạn thì sao?


Theo Báo Đất Việt
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet