Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Năm, 1 tháng 5, 2014

Phát hoảng vì ông xã "chiến đấu" đến 1 tiếng đồng hồ
Cưới nhau 4 năm, đã có một mặt con, năm nay ông xã 32, còn tôi 27 tuổi. Hồi mới cưới, tôi nghĩ do vợ chồng còn trẻ nên sung sức, mỗi lần gần nhau, ông xã có thể chiến đấu 45 phút đến 1 giờ. Lúc đó chưa có con cái, vợ chồng son thong thả nên tôi có thể “đua” theo ông xã cho đến khi anh ấy về đích.

Sau này bầu bí rồi sinh con, tôi thấy sức khỏe sa sút rất nhiều nên không còn ham muốn như xưa. Thế nhưng ông xã thì vẫn bình thường, vẫn tuần 3-4 cữ, mỗi cữ 45 phút… Tôi nghe người ta chỉ nên nấu canh rau răm cho anh ấy ăn, làm sữa đậu nành cho anh ấy uống mà thấy chẳng xi- nhê gì.

Có cách nào để anh ấy giảm thiểu đòi hỏi hay không? Tại sao chồng tôi lại chậm về đích như vậy?

thuthao… @gmail.com
Bạn thân mến,


Căn nguyên của mọi việc có lẽ từ những buổi ban đầu, khi anh xã đi đến đâu, bạn “đua” theo đến đó, dẫn đến anh ấy nhầm tưởng khả năng tác chiến của bạn cũng vào loại… thượng thừa! 45 phút đến 1 giờ đúng là… quá xá quà xa, nhất là đối với các chị có con nhỏ.


Thông thường khả năng tác chiến của các anh bị coi là... bất thường nếu như sau 30 phút chính thức lâm trận mà việc xuất tinh vẫn bị trì hoãn. Một số bệnh lý thường gặp gây nên chứng “xuất binh” muộn là do bị tổn thương các dây thần kinh thuộc khung xương chậu (bị thương hay trải qua phẫu thuật khung xương chậu); tác dụng phụ của một số loại thuốc, đặc biệt là thuốc chống suy nhược; do thường xuyên sử dụng rượu bia; mắc các bệnh liên quan tới hệ thần kinh như đột quỵ…


Tuy nhiên, đa phần nguyên nhân của chứng xuất tinh muộn là do yếu tố và trạng thái tâm lý không tốt. Ngoài ra, thủ dâm cũng có khả năng là “thủ phạm” gây nên tình trạng này. Có nhiều anh khi “tự sướng” thì nhanh chóng lên đỉnh, nhưng khi có đối tác thì lại rề rà, trầy trật mãi vẫn không chịu ra…


Nếu nguyên nhân xuất tinh muộn là do yếu tố tâm lý thì cần phải có sự trợ giúp của bác sĩ chuyên khoa, thuốc men, tự luyện tập trong khi tác chiến. Còn nếu tình trạng của ông xã bạn có liên quan đến tác dụng phụ của một loại thuốc nào đó thì nên xin ý kiến thầy thuốc để thay đổi. Nên hạn chế tối đa các loại nước uống có cồn, đặc biệt là đồ uống có chất kích thích và nồng độ cồn cao.


Theo kinh nghiệm dân gian, rau răm và sữa đậu nành là những thứ đồ ăn, thức uống có tác dụng làm “hạ nhiệt” ham muốn của quý ông. Còn theo kinh nghiệm của… Vũ Kim Khôi thì với liều lượng vừa phải, đó là những loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, cái gì dù tốt mấy mà bị lạm dụng thì cũng sẽ… phản tác dụng. Bạn không nên ép ông xã dùng quá liều, mai mốt nó… nằm bẹp dí luôn thì… ân hận muộn màng!


Cũng xin lưu ý các anh là đối với nhiều chị em, trong thời gian con còn nhỏ, họ thường nghĩ đến con nhiều hơn nghĩ đến chồng. Nằm cạnh chồng mà tâm trí ở bên con, khi lâm trận thì mong cho mau mau tàn cuộc để ôm con… ngủ cho khỏe!

Về phía các anh, do tính tình thưa thớt, hời hợt nên không để ý thái độ, tâm lý của vợ; thậm chí, khi cuộc thi marathon sắp đến đích, nhiều anh lại cố ý… chạy chậm lại để kéo dài cái sự sung sướng. Các anh không hề hay biết đối tác đang “oải chè đậu” muốn xong ngay cho rồi!

Vợ chồng nên “coi ngó” nhau mà hành sự, không nên chỉ nghĩ đến bản thân mà vô tình gây nên sự buồn lòng cho người bạn đời của mình.


Theo NLĐ

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet