Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Năm, 18 tháng 7, 2013

Học yêu một cách thông thái

Học yêu một cách thông thái 1


Đóng cửa phòng tắm


Bạn không thể duy trì sự quyến rũ bí hiểm của mình nếu cứ mở cửa nhà tắm cho anh ấy thấy những lúc bạn cạo lông chân hay vô tư chuyện trò với anh ấy ngay cả khi đang ngồi toilet.


Nói lời xin lỗi


Tình yêu là luôn phải nói với nhau câu này đấy. Đôi khi, trong lúc nóng giận, chúng ta quá lo nghĩ đến chuyện ai đúng ai sai mà quên mất rằng hai người cùng một đội. Nhưng bạn sẽ chẳng bao giờ là người “thắng” nếu nửa kia bỏ đi trong tâm trạng thất vọng ê chề.


Nên tìm một cô bạn gái để xả stress


… như vậy sẽ hơn là dốc lòng với người đàn ông của bạn. Đối với phụ nữ, việc kể lể có tác dụng giải tỏa tâm trạng, bởi khi đó, cơ thể sản sinh ra được hormone oxytocin giúp tinh thần tốt hơn. Trong khi với đàn ông, kể lể nhiều chuyện khiến họ thêm mệt mỏi, nặng nề. Bạn chỉ nên tìm đến người đàn ông của mình khi cần gợi ý về giải pháp cho một vấn đề nào đó.


Âu yếm nhau nhiều hơn


Để một mối quan hệ lâu dài được tiếp tục phát triển lành mạnh, các cử chỉ âu yếm đóng vai trò quan trọng ngang với sex. Hormone oxytocin được giải phóng trong quá trình âu yếm giúp hai người cảm thấy gắn bó với nhau hơn. Sự âu yếm, vuốt ve còn giúp giảm stress và huyết áp, cho hai người cảm giác kết nối với tâm trạng dễ chịu, thoải mái nhất.


Chỉn chu như thời độcthân


Hẳn nhiên mọi người trong chúng ta đều mong muốn tìm được người yêu mình vô điều kiện, bất kể chúng ta có ra sao, nhưng suốt ngày trong nhà với cái áo rộng thùng thình, pizza gọi đến tận nhà chứ không trưng diện đưa nhau ra ngoài dùng bữa lại là biểu hiện của sự dễ dãi, buông trôi và không còn nỗ lực vì mối quan hệ hai người.


Không lảng tránh chuyện tiền nong


Cứ giả như các bạn đang lên kế hoạch xa hơn cho cuộc sống sau này (và nếu thực sự sẽ có một đám cưới, càng nên thực tế), hãy rõ ràng về mọi thứ: Thu nhập của mỗi người là bao nhiêu, có khoản nợ nào không, các mục tiêu tài chính? Không tương thích về tài chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ly hôn, bởi thế, đừng sống cảnh mập mờ, mình bạn có kế hoạch với mọi khoản chi tiêu trong khi các hóa đơn của người kia luôn giấu tận đáy ngăn kéo tủ.


Biết mình muốn gì


Thay vì kiên nhẫn chờ đợi sự thay đổi, tốt nhất là bạn thành thực về mong muốn của mình, với chính mình và với người bạn đang hò hẹn.


Không ngại hỏi


Lo sợ là lý do khiến bạn trì hoãn nhiều năm để tìm ra câu trả lời liệu người kia có muốn kết hôn và sinh con hay không. Câu hỏi mà bạn sợ nghe câu trả lời nhất thực ra lại chính là câu mà chắc chắn bạn nên hỏi, ngay và luôn.


Chia tay hình mẫu lýtưởng


Đúng vậy, tốt nhất là bạn chia tay anh chàng hoàn hảo trong mộng tưởng đi, và chấp nhận sự thật rằng người đàn ông của mình không hoàn hảo. Chuyện rất bình thường thôi, ngay cả bạn cũng đâu có hoàn hảo.


Thôi so sánh mình với người khác


Bởi làm vậy chẳng khác nào ép bản thân uống thuốc độc. Thay vì học đòi theo người khác, tốt nhất bạn nên tự nhìn vào gương và hỏi: Mình đã trưởng thành ra sao trong vài năm qua? Mình đã học được những gì và hy vọng đạt được điều gì sắp tới?


Suy nghĩ logic


Tình yêu cũng có tác dụng kích thích não bộ như cocaine vậy, cho nên vài tháng đầu khi sống trong tình yêu, bạn dễ bị ảnh hưởng bởi cảm giác đắm say, cuồng dại. Chính vì lẽ đó, cần thỉnh thoảng nhắc mình tỉnh táo, cân nhắc, đặt ra những câu hỏi và nghiêm túc lắng nghe câu trả lời, ngay cả những câu mà bạn không muốn nghe.


Lên lịch cho chuyện “yêu”


Hay ít nhất là một đêm vui vẻ. Nhớ rằng bạn càng “yêu” nhiều, càng tăng cảm giác thèm “yêu”. Đây cũng là một cái cớ lý tưởng cho việc bạn đi shopping và rinh thêm về nhiều nội y có tính “sát thương” lớn.


Theo Elle/Dân Trí
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet