Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Hai, 10 tháng 2, 2014

Thực phẩm giúp cải thiện "con giống"

Tôi rất muốn có con, vì vậy xin bác sĩ chuyên mục tư vấn giúp để tôi có thể cải thiện sức khỏe sinh sản của chồng tốt hơn.


Nguyễn Thị Hoài (Hải Dương)


Sinh hoạt tùy tiện, có nhiều thói quen xấu (như thức khuya, lười tập thể dục…) rất hại cho sức khỏe tinh binh. Có thể giúp chàng duy trì "con giống" bằng cách bổ sung ngũ cốc, rau quả giàu chất xơ, vitamin C, B, E… Các loại rau màu xanh đậm, gan động vật, bí đỏ, cà rốt, bơ… là những thực phẩm giúp tinh trùng phát triển.


Các hải sản vỏ cứng giàu kẽm, mangan nhiều vi lượng giúp tăng số lượng tinh trùng và thể tích tinh dịch (có trong hàu, thịt gà, trứng gà, gan gà…). Hoa quả nên ăn dưa hấu, cam, chanh, nho… vì giàu lycopen cần thiết cho sự sinh tinh.


Ba tháng trước khi quyết định có thai nên khuyên chàng bỏ thuốc lá vì chúng làm giảm số lượng và khả năng di chuyển của tinh binh. Hạn chế đồ ăn nhanh, các chất kích thích (như bia rượu) vì uống nhiều, thậm chí nghiện sẽ làm rối loạn hoạt động hệ sinh dục nam, giảm khả năng sản sinh tinh trùng, có khi còn tăng tỉ lệ tinh trùng dị dạng.


Năng hoạt động thể chất để cơ thể khỏe mạnh mới nâng cao được chất lượng tinh binh. Tuy nhiên, tránh lao động thể lực, hoặc tập luyện quá sức vì sẽ làm giảm nội tiết tố nam testosterone, còn làm tăng nhiệt độ ở bìu và giảm khả năng sinh tinh.


Giữ vệ sinh và có hành vi tình dục an toàn. Nếu có điều kiện nên cho chàng dùng món gà đen hầm sơn thù du, xạ hương ôn thận bổ dương, có tác dụng bồi bổ rất tốt.


BS Lê Quân
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet