Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Ba, 4 tháng 2, 2014

Những "mối tình già" khiến vạn người rung động

6000 bậc thang và chuyện tình cảm động


Đây là câu chuyện có thật về tình yêu vô bờ bến của một cặp đôi lớn tuổi ở Trùng Khánh, Trung Quốc. Hơn 50 năm về trước, chàng trai Lưu Quốc Giang đã yêu một góa phụ hơn mình 10 tuổi. Tình yêu này bị ngăn cản bởi những định kiến xã hội khi đó. Để tránh sự kỳ thị của người dân xung quanh, Lưu Quốc Giang đã quyết định đưa người yêu lên núi và sống một cuộc sống chỉ có 2 người giữa chốn thâm sơn cùng cốc.


Những "mối tình già" khiến vạn người rung động 1

Cụ Giang và vợĐể đảm bảo cho vợ an toàn khi đi lại, Quốc Giang đã dành cả đời mình tận tụy làm những bậc thang từ ngôi nhà của họ trên ngọn núi cao xuống. Ông Giang đã làm bậc thang không nghỉ ngày nào, đến tận cuối đời, dù đã khắc được hơn 6000 bậc thang nhưng điều ông muốn làm cho vợ vẫn còn đang dang dở.


Những "mối tình già" khiến vạn người rung động 2

Cụ đã dành cả cuộc đời mình để đẽo những bậc thang cho vợ xuống núiNăm 2007, Lưu Quốc Giang qua đời, 5 năm sau, vào ngày 30/10/2012, cụ bà cũng theo chồng sang thế giới bên kia. Gần 60 năm sống bên nhau, hai cụ đã dệt nên chuyện tình khiến nhiều người phải rớt nước mắt thán phục.


Ngày nay, hơn 6000 bậc thang tình yêu mà ông Giang làm cho vợ đã trở thành biểu tượng ở Trung Quốc và là nơi giới trẻ ghé thăm vào các dịp lễ.


Chuyện tình của cặp đôi trăm tuổi người Paragoay


Chuyện tình của cặp đôi Jose Manuel Riella và Martina Lopez (Paragoay) là một trong nhưng thiên tình sử thời hiện đại khiến hàng triệu người trên thế giới ngưỡng mộ.


Năm nay, cụ Jose đã 103 tuổi còn cụ bà Martina đã bước sang tuổi 99. Cặp tình nhân khiến nhiều người ngưỡng mộ này đã đã có hơn 80 năm chung sống bên nhau thuận hòa và có tổng cộng 8 người con, 50 cháu, 35 chắt và 20 chút.


Những "mối tình già" khiến vạn người rung động 3

Cụ Jose và Martina trong lễ cưới đặc biệt của mìnhNăm 2013 vừa qua, cặp đôi này đã tổ chức lễ cưới theo nghi lễ tôn giáo Paragoay sau hơn 50 năm đăng kí kết hôn tại chính quyền địa phương. Tại buổi lễ, hình ảnh xúc động và hạnh phúc của hai cụ khiến nhiều người, đặc biệt là con cháu của họ rớt nước mắt. Linh mục của buổi lễ này cũng cho biết, cặp đôi này là chú rể và cô dâu cao tuổi nhất mà ông từng tác thành.


Tình yêu bền chặt của cặp đôi sống bên nhau 90 năm


Cũng giống như cụ Jose và Martina, cặp đôi Wu Conghan - Wu Sognshi ở Tứ Xuyên, Trung Quốc cũng nổi tiếng toàn thế giới bởi chuyện tình của mình. Họ đã viết nên chuyện cổ tích giữa đời thường và khiến hàng trăm triệu người Trung Quốc cũng như trên thế giới ngưỡng mộ.


Cụ Conghan đã 101 tuổi, trong khi đó cụ bà Sognshi bước sang tuổi 104. Được biết, 2 cụ kết hôn từ năm 1924 và chung sống bên nhau tròn 90 năm.


Những "mối tình già" khiến vạn người rung động 4

Vợ chồng cụ Wu trong trang phục cô dâu, chú rểCuộc hôn nhân kéo dài kỉ lục của 2 người đã trở thành một trong những đề tài được bàn luận sôi nổi tại Trung Quốc. Tên tuổi và hình ảnh của 2 cụ cũng thường xuyên xuất hiện trên mặt báo và trở thành mối quan tâm của hàng triệu độc giả.


Mới đây, cặp đôi này đã được các tình nguyện viên thực hiện một bộ ảnh cưới để kỉ niệm 90 năm hạnh phúc.


Tình yêu lãng mạn của cặp đôi trăm tuổi ở Nghệ An


Ở xã Diễn Hoa, huyện Diễn Châu (Nghệ An), hỏi đến tên cụ ông Cao Viễn (106 tuổi) và cụ bà Vũ Thị Hai (100 tuổi) không ai không biết. Hai cụ đã sống bên nhau hơn 83 năm trong hạnh phúc.


Dù tuổi đã cao nhưng cụ Viễn và cụ Hai đều rất lãng mạn, vẫn luôn dành cho nhau những cử chỉ âu yếm, tình cảm. Mỗi sáng, cặp vợ chồng già thường cùng ngồi nghe đài và đọc báo. Hàng ngày, hai cụ đi bộ ra chự mua đồ ăn rồi vào bếp trổ tài nấu những món mà người kia thích. Những ngày lễ tết, dân làng lại thấy hai cụ dắt tay nhau đi thăm con cái, xóm giềng.


Những "mối tình già" khiến vạn người rung động 5

Vợ chồng cụ Viễn và cụ Hai vẫn luôn dành cho nhau sự quan tâm lãng mạn (Ảnh: GĐ&XH).Cũng chính bởi sự hòa thuận, yêu thương nhau, sống phúc đức nên hai cụ luôn được mời làm ông mai bà mối, là người chứng kiến trong đám cưới của rất nhiều đôi trẻ.


Chuyện tình của cặp vợ chồng già ở trại dưỡng lão


Khu nhà dưỡng lão ở thị trấn Luân Giao, phía nam tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc có một câu chuyện tình nổi tiếng, khiến nhiều người cảm động giữa cụ Chen Honghui (100 tuổi) và cụ Huang Jiankai (106 tuổi). Khi vào sống tại trại dưỡng lão, hai cụ phải lòng nhau. Đến nay, họ đã sống với nhau được hơn 10 năm nay, mặc cho nhiều người phản đối.


Những "mối tình già" khiến vạn người rung động 6

Cụ Chen chăm sóc bạn đời của mình rất chu đáoHiện tại, hai cụ chung sống cùng một phòng và chăm sóc nhau hàng ngày. Cụ Chen vẫn còn khá minh mẫn nên không ngại làm bất cứ việc gì cho người bạn đời của mình. Thậm chí nửa đêm ông có thể tỉnh dậy để nấu cháo yến mạch cho vợ, hay đi mua món ăn mà bà Huang yêu thích.


(Theo Tiin)
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet