Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Bảy, 1 tháng 2, 2014

Mẹ chồng ngượng chín mặt vì con dâu vô duyên

Vì biết con trai và con dâu bận đi làm đến giáp Tết mới được nghỉ nên bà Loan cũng chẳng trông mong vào các con. Bà cứ chủ động sắm sửa Tết dần dần. Đến 29 Tết, các con về nhà thì tất cả mọi thứ đã hòm hòm.


“Năm nào, các con về cũng chỉ việc đi mua thêm cây đào cây quất rồi ít bánh kẹo nữa là xong. Con dâu tôi tuy mới làm dâu nhà chồng được cái Tết thứ 2 nhưng nó cũng rất nhanh nhẹn. Về đến nhà chồng là con lại chung tay dọn dẹp giúp bố mẹ luôn. Nó cũng rất biết điều và yêu thương mẹ chồng cũng như em chồng” -Bà Loan khen ngợi con dâu.


Cứ ngỡ một nàng dâu như vậy sẽ không bao giờ khiến bà Loan có thể bị mất mặt. Nào ngờ, sáng mùng 1 Tết, sau khi ăn bữa cơm đầu tiên ngày đầu năm, cả nhà bà Loan hồ hởi lì xì cho nhau. Ăn xong, bà giục các con thay quần áo để bắt đầu đi chúc Tết hàng xóm, họ hàng.


Đang ngồi chờ các con sửa soạn, bà Loan không khỏi choáng váng khi nhìn thấy Hiền - cô con dâu ngoan hiền nhà bà tự nhiên hôm nay hâm dở "đổi mốt" diện chân váy bó sát người lại ngắn cũn cỡn.


Mẹ chồng ngượng chín mặt vì con dâu vô duyên 1


Ảnh minh họa


“Chẳng hiểu nghĩ gì mà nó lại ăn mặc như vậy. Sáng mùng 1 đi chúc Tết nó đã làm tôi choáng váng. Chiếc váy màu vàng cam nổi bật nhưng quá ngắn. Chỉ cần ngồi xuống mà vô ý chút là đã có thể khiến người đối diện nhìn thấy hết hàng họ bên trong” - bà Loan phàn nàn.


Thấy con dâu ăn mặc "thiếu vải" và khó coi vậy, bà Loan đã nhắc nhở con dâu thay chân váy khác. Nhưng lần này, thay vì diện chân váy ngắn cũn thì con dâu bà thay bằng chân váy dài đến đầu gối. Nhưng chiếc áo sơ mi cổ trễ như không thể trễ hơn khiến bà vẫn "nóng mắt".


Chưa góp ý cho con dâu lần nữa thì bà đã nghe thấy tiếng con trai bà khen: "Em mặc chiếc áo này đẹp quá nhưng sao cổ trễ thế này". Con dâu bà không nói thanh minh lại, chỉ cười cười làm lơ đi.


Nhưng sáng mùng 1 Tết, vừa đưa các con đến nhà cụ nội chúc Tết, bà Loan lại một phen ngượng chín mặt với chiếc áo sơ mi này của con dâu. Ngồi ở ghế sô pha giữa bao nhiêu người, con dâu bà mặc áo trễ cổ quá sâu khiến ngồi từ xa, bà và mọi người nhìn thấy hết "khe núi" gợi cảm. Thi thoảng, con dâu bà cũng mất tự tin, lấy tay kéo cổ áo. Song chỉ được một lúc là mọi sự việc lại đâu vào đấy khiến bà ngứa mắt không thể tả.


Đi chúc Tết mới chỉ được 3 nhà như thế, thấy con dâu mặc chiếc áo sơ mi quá hở hang đúng chỗ nhạy cảm nên bà lùi lại phía sau đuổi con dâu về thay áo. Con dâu chẳng những không chút xấu hổ còn cằn nhằn với mẹ chồng: “Giờ muốn sexy thì con phải chấp nhận hy sinh một chút bất tiện. Cái áo này là hàng xách tay từ Pháp về đấy. Mẹ và cả nhà nhìn thế nào mà bảo xấu thế?”.


Đến nước này mà con dâu vẫn hồn nhiên phát biểu thế, bực mình bà Loan quát lên: "Mẹ bảo về thay vì phải về chứ. Ăn mặc vô duyên thế này mà còn đẹp và nóng bỏng cái nỗi gì. Về đi, không mẹ đuổi cổ lên thành phố bây giờ".


Cũng đang mang nỗi khó chịu với con dâu trong ngày mùng 1 Tết, bà Lụa (Hà Đông, HN) lại lắc đầu ngán ngẩm với nàng dâu không vụng khoản ăn mặc nhưng lại chẳng khéo ăn khéo nói.


Con dâu bà Lụa tuy cũng là người khá chu đáo khi cùng mẹ chồng là bà chuẩn bị Tết đâu vào đấy. Thế nhưng, vốn sinh ra trong một gia đình bình thường ở quê, lại chỉ học hết lớp 10 nên con dâu bà thường nghĩ gì nói đấy. Nhất là trong những lời chúc Tết của con dâu thì luôn gặp vấn đề. Bởi phần vì trẻ tuổi, con dâu bà ngại nói. Phần vì con dâu bà cũng không biết phải nói năng chúc Tết thế nào cho hay, cho phải.


Sáng mùng 1 Tết, bà Lụa dẫn một đoàn con cháu trong nhà tới chúc Tết nhà bác ruột của con chúc Tết. Vì anh trai chồng buôn bán quan tài, kiêm lo luôn hậu sự cho người đã mất nên ngay từ khi ở nhà, bà Lụa đã dặn con dâu phải chúc Tết ý tứ để tránh "động chạm".


Dù biết rõ mười mươi nhà bác buôn bán mặt hàng cụ thể nào rồi mà vừa sang đến nhà bác, con dâu bà đã nhanh nhảu chúc Tết bác chồng: “Mẹ con cháu chúc bác và gia đình sang năm mới làm ăn phát đạt, có nhiều người mất để buôn to bán lớn”.


Rồi bà Lụa kể: “Ai đời nhà bác nó buôn bán vậy mà nó lại chúc thế. Lời chúc Tết đơn giản thế mà 27 tuổi đầu rồi, con dâu vẫn không biết chúc thế nào cho ổn. Buôn quan tài thì không thể chúc làm ăn phát đạt được rồi. Đã dặn cứ chúc gia đình khỏe mạnh, năm mới an khang là được rồi. Thế mà nó còn bày vẽ nói văn vở nhưng vô duyên quá thể”.


Bà Lụa cũng nói thêm: "Tôi càng ngượng chín mặt hơn khi bác mời mấy mẹ con ở lại dùng cơm. Nhìn con dâu tôi cứ cắm cúi mải miết ăn cỗ, không gắp thức ăn cho người lớn mà tôi ngượng đỏ mặt. Sao khôn ngoan ở đâu thì chẳng biết mà thấy con dâu vô duyên ghê".


Theo Pháp Luật Xã Hội
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet