Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Chủ Nhật, 9 tháng 2, 2014

Hết Tết vợ vẫn chưa thôi “cấm vận”

Mặc dù những ngày Tết đã qua đi, mọi người đang hân hoan đón một mùa xuân tới nhưng nhiều ông chồng vẫn đang phải “méo mặt” vì chuyện phòng the bị gián đoạn. Cũng chỉ vì mê tín mà nhiều bà vợ “cấm vận” chồng. Thậm chí có người còn bắt chồng phải kiêng hết “tháng giêng là tháng ăn chơi” mới cho “vui vẻ” vì sợ rằng làm “chuyện ấy” đầu năm sẽ xui xẻo.


Mê tín, kiêng làm “chuyện ấy” đầu năm


Chuyện kiêng cũ “ân ái” đầu năm không phải quá xa lạ với nhiều cặp vợ chồng. Tuy nhiên, kiêng “kĩ” đến mức độ bắt vợ phải “nhịn” 3 tháng 10 ngày như anh Huấn thì quả thực cũng rơi vào hàng hiếm gặp.


Năm nay anh Huấn góp vốn đầu tư kinh doanh với bạn. Việc làm ăn không phải là nhỏ nên anh Huân kiêng khem ghê lắm. Từ trước Tết anh đã đi xem “thầy”, nghe “thầy” phán muốn làm ăn được phải kiêng kị đàn bà nên anh càng thêm tín. Muốn cho làm ăn mát mẻ, từ tối 30 Tết anh đã dọn ra ngủ phòng khách với tiêu chí: “Đầu năm phải tuyệt đối kiêng đàn bà. Dính vào đàn bà là đen lắm”.


Đêm 30 Tết anh ngủ luôn ngoài phòng khách đã khiến cho vợ bực mình. Tuy nhiên, vì nghĩ có thể anh uống rượu say quá không biết gì nên vợ anh cũng kệ. Thế nhưng từ Tết đến nay, cứ tối đến là chồng lạ mang chăn gối ra phòng khách nằm cò quăm một mình khiến vợ anh vô cùng tức tối. Năm mới vừa sang hai vợ chồng đã mặt nặng, mày nhẹ với nhau khiến không khí gia đình vô cùng căng thẳng. Ban đầu chị tránh không muốn hỏi trực tiếp anh nhưng càng về sau càng thấy lạ. Quá bực bội, chị gắt lên mắng chồng, nghi ngờ anh có nhân tình nhân ngãi bên ngoài nên về nhà chán vợ. Tới lúc này anh Huấn mới thú nhận với vợ: “Năm nay anh làm ăn lớn, ông thầy bảo phải kiêng kị đàn bà những ngày đầu năm thì mới tránh những chuyện đen đủi. Anh tính cứ kiêng 3 tháng 10 ngày cho nó lành”.


Hết Tết vợ vẫn chưa thôi “cấm vận” 1


Vợ mê tín không cho chồng quan hệ vì sợ xui xẻo cả năm (Ảnh minh họa)


Quá bực mình với sự mê tín của chồng nhưng vì không muốn ảnh hưởng tới công việc của chồng, sợ sau này có vấn đề gì chồng lại trách nên chị mặc kệ chồng với những tối ngủ ở phòng khách.


“Yêu” theo giờ hoàng đạo


Cũng mang tâm lí mê tín với chuyện phòng the như vậy, anh Chiến lại khốn khổ với khoản “yêu” theo giờ hoàng đạo của vợ. Không đến nỗi “cấm vận” cả tháng trời nhưng ngay từ đêm giao thừa anh đã khốn đốn khi đang cao hứng thì vợ làm mặt nghiêm nghị và yêu cầu dừng lại với lí do: chưa tới giờ hoàng đạo.


Ngậm ngùi kể lại câu chuyện mấy ngày Tết, anh Chiến tâm sự: “Mấy ngày Tết, hai vợ chồng được nghỉ ngơi nhiều hơn, những tưởng chuyện “vui vẻ” cũng được “hào phóng” hơn một chút thì vợ lại không cho. Vợ mình có cái tật mê tín, kiêng khem đủ kiểu. Không đến nỗi cấm vận nhưng mấy ngày Tết, mỗi khi tối đến, hai vợ chồng nằm cạnh nhau, mình nổi hứng muốn “yêu” vợ thì cô ấy lại không đồng ý. Cô ấy nói rằng giờ đó không đẹp, đầu năm nên kiêng kị một chút cho cả năm mát mẻ.


Mà khổ nỗi chuyện “yêu” đâu phải là cái máy, thấy giờ đẹp bật công tắc lên là được. Lúc mình có hứng thì vợ không chịu, đến nửa đêm mệt mỏi lăn ra ngủ thì vợ lại bảo giờ đấy mới đẹp, gọi mình dậy. Mệt quá không dậy chiều vợ được thế là cô ấy dỗi. Mấy ngày Tết, “chuyện ấy” của hai vợ chồng đã không đâu vào đâu, đã vậy lại còn giận dỗi nhau triền miên khiến tôi rất bực mình”.


Hết Tết vợ vẫn chưa thôi “cấm vận” 2


Vì mê tín chị khăng khăng bắt chồng kiêng “chuyện ấy” tới hết tháng Giêng mới cho chồng “yêu”. (Ảnh minh họa)


Kiêng hết tháng 1 vì thầy phán có “hạn phòng the”


Ngày Tết đã qua được gần 1 tuần, mọi sinh hoạt của cuộc sống đời thường đã dần quay về quỹ đạo nhưng riêng “chuyện ấy” của hai vợ chồng anh Dân và chị Ngọc vẫn trong cảnh “chăn gối lạnh lùng” vì chị Ngọc mê tín.


Mồng 1 Tết, chị Ngọc nghe “thầy” năm nay tháng 1 anh chị có cái hạn chốn phòng the. Chẳng biết điều đó đúng đến đâu, ông “thầy” đó thiêng tới mức độ nào mà chị Ngọc răm rắp nghe theo và nhất quyết không cho chồng “động” tới người. Chị khăng khăng bắt chồng kiêng “chuyện ấy” tới hết tháng Giêng mới cho chồng “yêu”. Nhưng khổ một nỗi hai vợ chồng phần lớn thời gian đều xa nhau do công việc của anh phải đi công tác xa nhà. Cả năm trời cũng chỉ được nghỉ tháng Tết ở nhà với vợ con.


Ngán ngẩm nhìn cảnh vợ cấm vận, tối đến bắt chồng ra ngoài phòng khách ngủ, anh Dân bực quá quyết định đi công tác sớm hơn dự định để cho vợ biết mặt. Chồng đi rồi, rất nhớ và thương chồng, chị Ngọc bắt đầu cảm thấy hối hận về sự mê tín mù quáng của mình. Nhắn tin cho chồng xin lỗi, chị chỉ nhận về một dòng tin nhắn đầy giận dỗi của anh. Chị tự hứa với lòng mình từ năm sau sẽ không bao giờ có tư tưởng dị đoan như vậy nữa.


Theo Khám phá
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet