Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Năm, 23 tháng 1, 2014

Sữa rửa mặt có gây hại vùng kín?

Không hiểu có phải do sữa rửa mặt không mà cậu nhỏ của tôi bị nổi những vết đỏ nhỏ. Khi tôi dừng rửa bằng sữa rửa mặt và xà phòng thì chất bẩn lại nhiều lên. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi.


Trần Văn Công (Hải Phòng)


Chất bẩn dạng bột nếu có màu trắng ngà, có dạng sệt, thường được nhét rất kĩ trong các kẹt hốc, nếp gấp bao quy đầu thì đó là cặn sinh dục. Ở những người bị hẹp bao quy đầu, cặn sinh dục không được lấy hết ra khi vệ sinh, sẽ gây mùi hôi rất khó chịu.


Cách vệ sinh đúng cách là: Lộn ngược bao quy đầu hoặc vành đai quanh khấc quy đầu để làm sạch. Sau đó bạn cần chú ý vệ sinh sạch sẽ nhiều điểm xung quanh, bởi nếu không được sạch sẽ, sẽ bị những mùi hôi hám, khó chịu bao vây từ mọi phía.


Bạn cũng cần đến bác sĩ, kiểm tra xem có vấn đề gì không, bởi những dị tật như hẹp bao quy đầu hay viêm nhiễm phía bên trong, cần được phẫu thuật hoặc điều trị kịp thời để không gây ra những mùi khó chịu, quan trọng hơn là không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bạn.


Cũng có thể bạn bị dị ứng với sữa rửa mặt. Bạn không nên sử dụng sữa rửa mặt mà nên rửa bằng xà phòng không có hương, xà phòng dịu nhẹ dành cho da nhạy cảm bằng nước sạch (nước ấm càng tốt). Vì da khu vực này rất dễ bị kích ứng nên các loại hoá phẩm tạo mùi có trong xà phòng đều có thể làm bạn bị dị ứng. Sau khi rửa sạch bằng nước ấm, bạn có thể rửa lại bằng nước chè xanh ấm (ngâm càng tốt, khoảng từ 3-5 phút).


BS Võ Viết Sáu
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet