Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Năm, 23 tháng 1, 2014

Ra mắt bảo tàng áo dài đầu tiên tại Việt Nam

Ra mắt bảo tàng áo dài đầu tiên tại Việt Nam 1
Đây là bảo tàng áo dài đầu tiên của Việt Nam do nhà thiết kế Sĩ Hoàng đầu tư thực hiện, hoạt động theo quy định của Bộ VH,TT&DL; chịu sự quản lý của Sở VH,TT&DL và chính quyền địa phương.
Tọa lạc tại phường Long Phước, quận 9, Bảo tàng Áo dài Việt Nam trưng bày 36 bộ, trong đó 18 bộ thể hiện lịch sử áo dài: Áo dài tứ thân thế kỷ 17, áo dài năm thân thế kỷ 18, áo dài vương triều nhà Nguyễn thế kỷ 19 … Các bộ áo dài còn lại gắn với những người phụ nữ Việt Nam lẫy lừng trong các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa… như áo dài của bà Nguyễn Thị Định, bà Nguyễn Thị Bình, bà Tôn Nữ Thị Ninh, NSND Trà Giang, NSND Bạch Tuyết… Bên cạnh những bộ sưu tập áo dài, Bảo tàng còn trưng bày khoảng 3.000 hình ảnh phụ nữ Việt trong trang phục truyền thống.
Nhà thiết kế Sĩ Hoàng cho biết: Từ những năm 1995 - 2013, ông đã giới thiệu áo dài Việt Nam ở hơn 20 quốc gia trên thế giới. Năm năm trước, sau chuyến thăm Tokyo và được đến Bảo tàng Kimono, giấc mơ về một bảo tàng áo dài Việt Nam của ông càng trỗi dậy mạnh mẽ.

Mục tiêu của bảo tàng nhằm quảng bá hình ảnh chiếc áo dài truyền thống dân tộc đối với du khách trong và ngoài nước, thông qua đó, học sinh, sinh viên có thể tìm hiểu được nền văn hóa của dân tộc Việt Nam qua từng giai đoạn phát triển. Bảo tàng mở cửa hàng ngày từ 8 giờ đến 17 giờ.


T. Minh
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet