Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Tư, 29 tháng 1, 2014

Mẹo giúp dâu mới 'ghi điểm' ngày Tết

Trong cái Tết đầu tiên ở nhà chồng, các nàng dâu mới thường không tránh khỏi tâm trạng lo lắng khi bị “soi” về khả năng vun vén, chăm lo nhà cửa, giao tiếp, đối ngoại... Bí quyết “ghi điểm” cho nàng dâu trong mắt gia đình chồng là hãy luôn có tinh thần cầu thị, quan tâm chân thành tới các thành viên trong gia đình chồng. Hãy luôn tin rằng, những gì xuất phát từ trái tim thì sẽ được đền đáp bằng trái tim.


Hỏi ý kiến của bố mẹ chồng


Mỗi gia đình có một “nếp nhà” khác nhau và để tránh làm những điều trái ý với truyền thống của gia đình bên chồng, bạn nên hỏi ý kiến của các đấng sinh thành. Không những thế, điều này còn giúp nàng dâu gia tăng mối quan hệ gần gũi với bố mẹ chồng. Nàng dâu cũng ít nhiều được đánh giá cao về tinh thần cầu thị. Tuy nhiên, bạn cũng cần biết các phong tục truyền thống cơ bản để không phải hỏi gia đình chồng tất cả mọi vấn đề. Bởi hỏi quá nhiều và hỏi những chuyện quá nhỏ nhặt có thể bị đánh giá là “không biết gì”, “cái gì cũng phải hỏi”.


Nói rõ những điểm yếu của bạn


Trên thực tế, không phải nàng dâu nào cũng giỏi “tề gia nội trợ”. Nếu là một cô vợ vụng về trong nấu nướng, bạn nên lựa lời nói với mẹ chồng và xin được phụ giúp mẹ chồng trong chuyện bếp núc. Nếu chàng có chị em gái, bạn đừng ngần ngại mà hãy “thú nhận” nhược điểm để nhận sự trợ giúp từ họ, tránh tự mình “đạo diễn” tất cả.


Mẹo giúp dâu mới 'ghi điểm' ngày Tết 1

Ảnh minh họa: H.B.Chuyện trò cùng bố mẹ chồng


Để hiểu gia đình chồng hơn, bạn nên dành thời gian để ngồi nói chuyện với bố mẹ chàng. Bạn có thể bắt đầu bằng cách cùng ngồi xem phim với họ sau đó đưa đẩy câu chuyện đi xa hơn. Với tâm lý “dâu là con, rể là khách”, các ông bố, bà mẹ nhà chồng cũng sẽ nhiệt tình tham gia câu chuyện của bạn để giúp bạn hòa nhập với gia đình. Chắc chắn, nỗ lực xóa tan khoảng cách của bạn sẽ được đánh giá cao hơn việc bạn ở lì trong phòng riêng sau khi làm xong mọi việc.


Cùng mẹ chồng đi sắm Tết


Các bà mẹ chồng hẳn sẽ không bao giờ từ chối khi được con dâu đưa đi sắm Tết. Điều này cực kỳ có lợi vì nhờ nó mà bạn vừa được tiếng là “dâu thảo”, vừa biết được thói quen chi tiêu của mẹ chồng phóng khoáng hay chi li, tiết kiệm; kỹ tính hay dễ tính... Bạn sẽ có những ứng xử phù hợp khi hiểu thêm về tính cách của mẹ chồng.


Ngoài đi sắm Tết, bạn còn có thể đi chúc Tết cùng bố mẹ chồng để làm quen với họ hàng, đi chùa cầu may đầu năm. Càng gắn bó với gia đình chồng bao nhiêu, bạn sẽ được họ quý mến bấy nhiêu.


Quan tâm tới các thành viên khác trong gia đình chàng


Nếu chàng có anh chị em, bạn cũng nên gần gũi với các thành viên này bởi họ cũng à anh chị em của bạn. Mối quan hệ giữa bạn và gia đình chồng sẽ vẹn toàn hơn khi bạn có thể quan tâm tới tất cả mọi thành viên trong gia đình, thể hiện qua lời hỏi thăm thân tình hay một món quà nhỏ… Khi thiết lập mối quan hệ gần gũi với các thành viên trong gia đình chàng, bạn sẽ không còn cảm giác là “khách” trong nhà, mà thay vào đó là sự ấm áp, gần gũi như chính gia đình của mình.


Theo Ngoisao
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet