Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Hai, 30 tháng 12, 2013

Khổ sở vì mẹ chồng xấu tính

Tôi và anh yêu nhau như các đôi khác, quyết định xây đắp tình yêu bằng một mái ấm. Tính đến nay chúng tôi đã đính hôn được nửa năm, chưa tổ chức đám cưới. Thật lòng mà nói anh gia trưởng, bảo thủ, tính độc đoán, luôn muốn người khác theo ý mình nhưng bên anh và yêu anh tôi chấp nhận những điều ấy. Dù có những lúc xích mích giận hờn rồi lại hạnh phúc bên nhau. Tuy nhiên niềm hạnh phúc ấy không bao giờ đủ đầy bởi mẹ anh luôn xen vào cuộc sống chúng tôi. Nói ra đây, có lẽ sẽ có người cho rằng tôi vạch áo cho người xem lưng nhưng thật sự tôi bế tắc, áp lực nặng nề.


Ngày mới quen, anh kể mẹ từng bị tai tiếng làm gái bán hoa nhưng với những tình cảm anh dành cho mẹ, tôi bắt đầu có tình cảm dành cho bà. Sau khi về ra mắt, biết gia đình tôi có quan hệ họ hàng với bên chồng cũ của bà - hai người đã ly dị khá lâu nên bà tỏ ra không hài lòng. Vì sự quyết tâm của anh bà đành chấp nhận. Sau đó, thay vì im lặng để con mình hạnh phúc, bà thường xuyên nói xấu tôi và gia đình tôi. Hai gia đình sống khá gần nhau nên những lời ấy đều được truyền đến tai ba mẹ tôi.


Từ trước đến giờ, ba mẹ tôi sống rất được lòng mọi người nên khi nghe những lời không hay từ mẹ chồng, mọi người đều không tin và đứng về phía gia đình tôi. Ba mẹ nói mình là người lớn nên kệ bà muốn nói gì thì nói, mình sống như thế nào mọi người đều biết. Cứ như vậy, tôi và anh bắt đầu xảy ra xích mích. Có những lúc cảm thấy mệt mỏi vô cùng nhưng vì tình yêu dành cho anh quá lớn nên tôi đành chấp nhận.


Chuyện càng ngày càng nghiêm trọng hơn khi gần đây, bà qua lại với một người đàn ông cùng quê tôi, đã bị vợ và con bác ấy phát hiện. Họ xuống nhà tôi mắng chửi, thậm chí có hôm gặp bà ngoài chợ, vợ người đàn ông đó đã đánh bà trước sự chứng kiến của nhiều người. Sau đó, con trai người đàn ông ấy thường xuyên nhắn tin bảo bà nên tránh xa bác ấy ra. Gia đình họ có đầy đủ chứng cứ để kiện bà vì hai người đã qua lại rất lâu rồi.


Một mặt bà nhắn tin cho gia đình bên đó cầu xin họ không cho hai người con trai của bà biết chuyện, không cho con bà thấy những tấm hình đó. Bà cầu xin họ đừng đưa ra tòa vì nghĩ cho con cái, những điều này gia đình bên đó đều cho mọi người trong xóm biết. Mặt khác bà liên tục nhắn tin, gọi điện cho anh nói rằng, tôi chính là người làm những điều đó, chính tôi thêu dệt nên những chuyện xấu xa này.


Cứ như thế, bà lại tiếp tục đi bêu xấu tôi và gia đình. Bà còn bịa ra những chuyện xấu xa về bố mẹ tôi nhưng khi bên gia đình tôi xác minh lại không có chuyện đó. Mọi chuyện ngoài sức chịu đựng, vì yêu anh tôi vẫn im lặng. Và vì tính tình ba mẹ tôi hiền, trước nay vẫn vậy nên cũng không nói gì. Mẹ tôi buồn, khuyên răn tôi nên quên anh đi nhưng tôi cho rằng đó là cái duyên cái số làm sao tránh được? Những gì mẹ anh làm mọi người đều biết. Khi thấy gia đình tôi phải chịu uất ức như vậy, có nhiều người, trong đó bạn thân của bác tôi, thời trẻ cũng qua lại, quan hệ với bà nói rằng, chấp nhận đứng ra làm chứng minh bạch cho gia đình tôi.


Ba mẹ tôi không muốn làm lớn chuyện, để người ngoài nhìn vào không hay. Tôi nói chuyện, biết anh cũng biết những việc mẹ anh làm nhưng vì anh ở xa, cứ gọi điện về chỉ cần nói gì không vừa lòng là bà lại khóc lóc, đòi chết. Hơn nữa, anh rất thương mẹ nên lúc nào cũng đứng về phía bà. Anh sợ bà ở nhà một mình sẽ có chuyện gì không hay. Ngày ấy, bà bị gia đình bên chồng ruồng bỏ nên tôi hy vọng bà sẽ thấu hiểu được nỗi lòng của người làm dâu. Nhưng tôi đã nhầm, càng ngày bà càng làm những việc không đúng với đạo đức của một người phụ nữ.


Hiện tại bà sống dưới quê một mình, bị mọi người xa lánh, không người thân, không hàng xóm, tối ngày chỉ một mình. Tôi từng muốn ở bên giúp bà bớt hiu quạnh lúc tuổi già nhưng giờ chuyện như thế này tôi phải làm sao đây? Tôi vẫn thường xuyên nhắn tin hỏi thăm, dặn dò bà giữ gìn sức khỏe nhưng đổi lại luôn nhận được sự im lặng và sau đó là những lời nói xấu. Tôi suy nghĩ rất nhiều mới dám chia sẻ câu chuyện này, thực lòng giờ không biết phải làm sao nữa? Một bên mẹ chồng, một bên bố mẹ đẻ, tôi phải làm sao để hòa giải được sự mâu thuẫn không đáng có này?


Theo VnExpress
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet