Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Bảy, 21 tháng 12, 2013

Em quá tự tin khiến anh buồn

Mình cưới nhau tròn 4 năm 4 tháng, yêu nhau hơn 6 năm. Thời gian không dài nhưng đủ để hiểu và biết tấm chân tình anh dành cho em. Chúng ta cùng trang lứa, lại học cùng lớp thời phổ thông, có những lúc liếc mắt mình trộm nhau và giật mình khi nhận ra đối phương đang nhìn mình.


Thời gian dần trôi qua, chúng ta lại vùi đầu vào sách vở để chuẩn bị cho các kỳ thi tốt nghiệp, đại học. Rồi ngẫu nhiên lại học cùng trường đại học, anh và em cũng để ý vài đối tượng, tất cả chỉ là thoáng qua. Ngày em quyết định lựa chọn tình yêu cho mình, em cân nhắc rất kỹ vì giữa chúng ta còn có tình bạn lớn, tình yêu nảy nở thời sinh viên với biết bao kỷ niệm đẹp.


Chúng ta trải qua những cung bậc tình yêu với nhiều niềm vui xen lẫn nỗi buồn, giờ đã là một gia đình với bé trai sắp sinh nhật lần thứ 2 và một em bé gần 7 tháng em đang mang trong bụng. Công việc làm của mình cũng tạm ổn mặc dù đồng lương còn hạn chế, hy vọng ngày mai sẽ tốt hơn vì đều là người năng động, hăng say công việc và học xong cao học.


Đôi khi những lúc yếu lòng em thường so sánh anh với chồng của vài cô bạn hay đồng nghiệp, anh không giận, chỉ nhẹ nhàng phân tích. Cuộc sống gia đình với 3 thế hệ phải có lúc bất đồng quan điểm, anh lại phải nghe em than vãn, khóc lóc, trách hờn anh không có nhiều tiền để ra ở riêng cho gia đình bớt căng thẳng.


Tại em biết mình thông minh, giỏi giang, đảm đang, tháo vát và cũng tự tin về hình thức nên thường đòi hỏi cuộc sống phải tốt đẹp hơn nhiều cả về vật chất lẫn tinh thần. Em quên rằng điều mong muốn cũng là điều anh đang khao khát có được cho gia đình luôn rộn ràng niềm vui. Sáng nay, anh chủ động dậy sớm đun quất với mật ong khi thấy tối qua em ho, ngủ không trọn giấc. Anh luôn quan tâm, lo lắng, nhẹ nhàng chăm sóc em và con những lúc ốm đau. Em nhận ra mình yêu anh nhiều và gia đình thật hạnh phúc biết bao.


Theo VnExpress
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet