Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Tư, 18 tháng 12, 2013

Bị vợ con xa lánh vì từng có bồ

Vợ chồng tôi gần 50, có hai con đang học đại học. Trước đây chúng tôi có thời gian yêu nhau dài và lãng mạn, sau khi kết hôn nhiều năm tình cảm bắt đầu xa cách. Tôi làm trong ngành điện lực, thường phải đi công tác xa, có quan hệ ngoài luồng với một cô gái khác khi ở tỉnh khác làm việc. Tôi cho rằng đây là chuyện thường tình của đàn ông khi anh em trong công ty ai cũng như vậy, bị phát hiện lại cầu xin tha thứ là xong. Tôi không muốn mất mặt với đàn em khi không có "tay vịn" nào. Vợ có tuổi, không còn hấp dẫn như trước nữa.


Rồi vợ phát hiện ra việc này, cô ấy không làm rùm beng, nhưng từ đó tình cảm khác hẳn, tôi làm việc gì không vừa ý cô ấy trách móc, đay nghiến, nói tôi vô tích sự, không nghĩ cho vợ con, không làm được gì cho gia đình. Cô ấy hay so sánh tôi với chồng chị này, cô kia ở cơ quan, mang được nhiều tiền về cho gia đình, chăm làm việc nhà, giúp đỡ vợ con. Tôi nghe xong rất khó chịu vì mình không rượu chè, cờ bạc, không đánh chửi vợ con. Thật lòng tôi cũng phải thừa nhận đó là những ưu điểm duy nhất của mình.


Vợ tôi trước mặt các con vẫn hoàn toàn bình thường, khi đó các cháu còn nhỏ, cô ấy là người cực kỳ bản lĩnh, mạnh mẽ. Việc trong nhà từ bé đến lớn, thăm hỏi bên nội, bên ngoại, ngoại giao, chăm sóc, sửa sang nhà cửa vợ đều đảm nhiệm. Tôi xa lánh dần cô bồ sau khi chuyển công tác về lại với gia đình, đưa đón con đi học và gần gũi các cháu hơn.


Thế nhưng có một việc không ngờ đến, cô bồ kia tìm cách liên lạc tới gia đình và các con tôi. Giờ chúng đã biết việc ngoại tình của tôi và đứng hẳn về phía mẹ. Trong mắt các con giờ chỉ có mẹ là người luôn bao bọc chúng bao nhiêu năm, còn tôi là người bố tồi. Giờ cuộc sống trong gia đình không còn như trước kia nữa. Vợ và các con không tin tưởng tôi, vợ coi tôi như người ở trọ.


Tôi không muốn ly hôn, tài sản cũng không có nhiều nên nếu phải chia nhà cửa, tôi không muốn chuyển đi chỗ khác sống. Tôi cũng sợ các con sẽ ở với mẹ, còn bản thân gần như bắt đầu lại từ đầu. Gần 50 tuổi, tôi sợ sự cô đơn lúc tuổi già, lấy người khác khó khéo léo được như vợ. Tôi rất sợ một ngày cô ấy nói đã có người khác và các con sẽ ủng hộ mẹ chúng tìm được người mới tốt hơn.


Theo VnExpress
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet