Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Bảy, 7 tháng 12, 2013

Bị chồng phản bội, tôi trở nên sát trai

Chào các anh chị.


Tôi 33 tuổi, đã ly hôn sau 3 năm vật vã vì chồng có bồ, tôi bước ra khỏi nhà chồng với 2 bàn tay trắng và không có việc làm khi con mới 6 tháng tuổi. Tôi và chồng cũ có một cuộc tình đẹp 5 năm trước khi cưới, nhưng trớ trêu thay trước khi cưới 6 tháng tôi phát hiện chồng có người phụ nữ khác, cô ấy bằng tuổi tôi nhưng sành điệu, trẻ trung và đang sống với chồng của cô ấy.


Chồng van xin tôi tha thứ và tôi đã từ bỏ công việc nhiều người mơ ước để cưới chồng và sinh con cho anh trong khi chồng vẫn tiếp tục qua lại với nhân tình… Một câu chuyện dài và buồn tôi từng kể trên đây và bây giờ nó không làm cho tôi bận tâm nữa.


Sau khi rời nhà chồng, tôi đến một vùng đất khác bắt đầu sự nghiệp của mình, vốn có năng lực và quan hệ tốt trước đó tôi dễ dàng tìm được công việc tốt. Tôi tìm một người tốt để chăm sóc con tôi và toàn tâm toàn ý cho công việc, tuy vất vả nhưng vẫn vui và hạnh phúc vì có con ở bên cạnh.


Dần dần mọi chuyện nguôi ngoai, tôi nhận ra rằng tôi may mắn khi đủ bản lĩnh để ly hôn chồng, mặc dù trước đó tôi tiếc nhiều thứ: tiếc tình yêu ngọt ngào 5 năm trong quá khứ, tiếc tuổi trẻ, tiếc tình cảm, tiếc tiền bạc mồ hôi công sức tôi đã đóng góp xây dựng cho gia đình chồng, và nhiều thứ khác; đồng thời luẩn quẩn với câu hỏi tại sao chồng phản bội tôi, tôi sai điều gì…


Khi ổn định hơn, tôi bắt đầu nghĩ đến bản thân, tôi nhận ra mình đã quá già nua cũ kỹ so với tuổi, tôi dành thời gian cho mình, ăn uống ngủ nghỉ điều độ, chăm sóc sức khỏe, nhan sắc, chăm chút đến trang phục, quần áo, đầu tóc… Những lúc rảnh rỗi tôi thư giãn, xem phim, đọc sách, chơi với con… Chỉ một thời gian ngắn sau tôi trở thành một bà mẹ độc thân quyến rũ, một người phụ nữ xinh đẹp, độc lập và tự tin.


Vốn là người làm công tác xã hội, tôi có khả năng ăn nói hoạt bát bẩm sinh, có khiếu thẩm mỹ, có giác quan thứ 6 có thể dễ dàng đọc được suy nghĩ của người khác (tất cả những điều này tôi luôn phát huy tốt trong công việc của mình nhưng trong tình yêu với chồng cũ tôi đã không sử dụng đến sau một thời gian yêu nhau vì quá tin tưởng vào tình yêu của anh dành cho tôi).


Ý thức được sự quyến rũ của mình, tôi trau chuốt cho bản thân từng lời ăn tiếng nói, điệu đi, dáng đứng, cử chỉ, ánh mắt, nụ cười, giọng nói…, từng cái quần, áo, phụ kiện tôi mặc mỗi khi tôi xuất hiện trong bất cứ trường hợp nào… Và tôi bắt đầu tìm kiếm cho mình một bờ vai để có thể dựa vào lúc cô đơn.


Có rất nhiều người đàn ông chú ý đến tôi. Tôi có quan điểm sống khá rõ ràng và tránh xa cũng như tỏ ra coi thường những người đàn ông đang có gia đình mà vẫn ve vãn phụ nữ nên mấy anh ấy xung quanh tôi lúc nào cũng tỏ ra lịch sự và không bao giờ dám ho he tán tỉnh.


Tất cả những người đàn ông tôi đồng ý hẹn hò đều hơn chồng cũ của tôi cái gì đó, họ trẻ hơn, đẹp trai hơn, thành công hơn, lãng mạn hơn, ga lăng hơn… Tôi thưởng thức thời gian rảnh rỗi của mình với những cuộc hẹn hò lãng mạn, giống như một cô gái đôi mươi khi yêu đương. Hiểu tâm lý của người khác nên mỗi buổi hẹn hò tôi đều dành cho người đàn ông tán tỉnh mình những điều thú vị bất ngờ mà họ mong đợi, đôi khi lãng mạn như phim Hàn Quốc, đôi khi tinh tế nhẹ nhàng… với những bản nhạc ngọt ngào, những bài thơ lãng mạn, những bức ảnh, những câu chuyện thú vị, những quan điểm sống thông minh, hoặc những câu chuyện hài hước, những món quà nhỏ bé nhưng ý nghĩa.


Như mọi anh đàn ông sát gái, tôi trở thành người phụ nữ sát đàn ông đến mức bất kể người đàn ông nào gặp tôi một lần đều muốn gặp lại, gặp lại và muốn gắn bó. Tất nhiên chúng tôi chỉ dừng lại ở nắm tay, đi dạo bên nhau và kết thúc trong nuối tiếc, vì tôi luôn làm chủ cảm xúc của mình. Mỗi khi muốn gắn bó với ai đó ký ức bị phản bội lại hiện về ám ảnh… và tôi từ chối, cố gắng nhẹ nhàng nhất để không quá làm tổn thương đến ai. Có một sự thật là tôi không cố ý lừa dối họ nhưng cảm xúc không đủ lớn để có thể gắn bó.


Và rồi tôi gặp một người, cảm xúc cũng chưa đủ lớn nhưng độ tin cậy đủ để tôi muốn bắt đầu một mối quan hệ nghiêm túc và gắn bó, và muốn anh làm cha của con tôi. Sau những buổi gặp đầu tiên quá ngọt ngào khiến chàng không thể không dính lưới tình, anh hạnh phúc khi tôi nhận lời, nhưng cũng là lúc tôi cảm thấy bị chai lỳ cảm xúc. Cảm giác sợ hãi lại xuất hiện không biết nên làm gì tiếp theo để giữ mối quan hệ này lâu dài.


Có thể mọi người sẽ thắc mắc khi không thấy tôi nhắc đến con nhưng tôi luôn dành mọi thứ vừa đủ cho con của tôi biết rằng tôi là người mẹ trách nhiệm và yêu thương con nhất trên đời, nhưng cũng biết rằng con luôn phải độc lập và tự tin trong cuộc sống của con.


Tôi viết câu chuyện này vì cần một lời khuyên và cũng muốn nhắn nhủ đến những chị em đang khốn đốn vật vã trong một gia đình không hạnh phúc hãy biết yêu thương bản thân và làm chủ cuộc sống của mình.


Chúc các anh chị luôn may mắn và hạnh phúc.


Theo VnExpress
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet