Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Ba, 12 tháng 11, 2013

Người đồng tính sẽ không bị phạt khi kết hôn - Yêu Trẻ Thơ News
Tin liên quan
Trước ngày 11/11/2013 khi NĐ 110 chưa có hiệu lực, việc kết hôn giữa những người cùng giới tính bị phạt tiền từ 100.000 - 500.000 đồng và hủy mối quan hệ hôn nhân ấy (Điều 8 NĐ số 87/2001/NĐ-CP).
Ảnh minh họa. Nguồn InternetDư luận hẳn không quên câu chuyện xảy ra tại phường Bình San, thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang vào tháng 5/2012, khi dân chúng xôn xao vì một đám cưới đồng giới diễn ra tại đây. Chính quyền phường ngay sau khi biết tin đã mời gia đình và cặp đồng tính này lên để xử phạt Hành chính vì Pháp Luật Hôn nhân gia đình Việt Nam cấm kết hôn đồng giới.


Được biết, đây cũng không phải là đám cưới đồng giới duy nhất ở Việt Nam trong thời gian gần đây, tại Hà Nội, TP.HCM, Bình Dương… cũng đã diễn ra rất nhiều đám cưới tương tự.


Trong quá trình sửa đổi, bổ sung Luật Hôn nhân và Gia đình, vấn đề hôn nhân đồng giới đã được các chuyên gia pháp lý, xã hội học, giới truyền thông nghiêm túc nhìn nhận phù hợp với tiến trình nhận thức chung của thế giới về vấn đề này.


Theo đó, thay vì nghiêm cấm việc kết hôn giữa những người cùng giới tính như quy định tại Khoản 5 Điều 10 Luật Hôn nhân và Gia đình hiện hành thì tại Dự thảo Luật Sửa đổi đưa ra quy định: “Nhà nước không thừa nhận quan hệ hôn nhân giữa những người cùng giới tính”.


Việc không thừa nhận ở đây có thể hiểu là Nhà nước sẽ không can thiệp vào việc họ sống chung, họ chỉ bị từ chối khi xin đăng ký kết hôn chứ không bị phạt.


Theo Pháp luật online


0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet