Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Sáu, 22 tháng 11, 2013

Mối tình buồn

Tôi và em yêu nhau 6 năm, quãng thời gian đủ cho cả hai tìm hiểu tâm tư, tình cảm của nhau. Em là người con gái đầu tiên tôi quen, có một thứ tình cảm rất đặc biệt. Em rất yêu thương và luôn quan tâm đến cảm nhận, suy nghĩ của tôi trong cuộc sống. Ai cũng nghĩ chúng tôi sắp kết hôn và trở thành vợ chồng, tôi cũng có những ước mơ hoài bão lấy được em làm vợ.


Rồi một hôm tôi đến chở em đi chơi, biến cố đã xảy ra, ba em không muốn chúng tôi qua lại bởi tôi không có công ăn việc làm, suốt ngày lông bông ngoài đường, còn em đang làm tổ trưởng tại một công ty giày nổi tiếng. Với địa vị của em hiện giờ tuy không phải chức vụ gì lớn nhưng cũng ăn đứt một thằng như tôi, xung quanh em cũng có nhiều chàng trai theo đuổi.


Tôi tình cờ nghe được cuộc đối thoại của em và ba, lòng rất buồn, không đợi em ra nữa, tôi quay xe đi trong lòng rất bùi ngùi chán nản. Tôi chạy xe vòng quanh thành phố với nhiều suy nghĩ mông lung, sao bây giờ cảm giác thành phố nhỏ bé đến thế, đi mãi vẫn quay lại con đường tôi đã đứng đợi em. Nhấc máy điện thoại để gọi vài người bạn tâm sự và họ cũng chia sẻ rất nhiều, về đến nhà tôi quyết định chia tay em, muốn em được hạnh phúc, vui vẻ bên người đàn ông thành đạt hơn. Từ ngày hôm đó trở đi tôi xa lánh em, những cuộc gọi của em tôi không nghe máy.


Ba tháng trôi qua đối với tôi đó là niềm đau khôn tả, bất cứ người đàn ông nào cho dù mạnh mẽ đến đâu khi trải qua mối tình đầu đều phải khóc và tôi đã khóc, cảm thấy chán nản tuyệt vọng vô cùng. Tôi lao vào những cuộc chơi thâu đêm suốt sáng để quên đi bóng hình em. Thời gian dần trôi khi tôi biết em đã có người yêu mới và sắp kết hôn, ngẫm lại tôi thấy ông trời đang trừng phạt vì bản thân không biết quý trọng tình yêu, không biết dũng cảm đứng lên bảo vệ tình yêu đó, cuộc tình của tôi bắt đầu và kết thúc với cơn mưa nước mắt.


Tôi quá trẻ con, không hiểu em, quá ích kỷ khi chỉ biết nghĩ đến bản thân mà không nghĩ đến cảm nghĩ của em, đây có lẽ là sai lầm rất lớn trong cuộc đời của tôi và là bài học quý giá sau này. Thời gian đã làm cho tôi và em thay đổi, người thật sự thay đổi là tôi, từ nay mỗi đứa sẽ có một con đường riêng để đi, tôi buồn lắm nhưng sẽ trân trọng những ngày tháng ở bên em, đó là một mối tình đầu giúp tôi trải nghiệm cuộc sống sau này.


Theo VnExpress
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet