Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Tư, 18 tháng 9, 2013

Nâng tầm thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn bằng tranh

Việc sử dụng tranh treo tường ngày càng trở nên phổ biến trong trang trí nhà trong thời gian gần đây. Thế nhưng treo tranh thế nào để vừa tôn vinh được vẻ đẹp của tranh, vừa tô điểm được cho ngôi nhà lại không hề dễ dàng. Cùng chúng tôi tham một số mẹo để treo tranh được đẹp nhé.


Lựa chọn tranh phù hợp với từng không gian


Bước đầu tiên bạn cần quan tâm là lựa chọn loại tranh, ảnh phù hợp với không gian bạn muốn trang trí. Ví dụ các bức tranh, ảnh về thực phẩm, hoa quả sẽ phù hợp cho phòng bếp; tranh, ảnh thiên nhiên, gia đình phù hợp với phòng khách, ngủ.


Nâng tầm thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn bằng tranh 1

Tranh trừu tượng phù hợp với phòng khách.


Phác thảo vị trí khung


Khi đã tìm được loại tranh cũng như khung hình phù hợp, việc tiếp theo bạn cần làm là chọn nơi treo và cách treo. Nếu bạn định treo tranh theo một mô hình hay tổ hợp thì việc cắt giấy mô phỏng từng khung hình rồi di chuyển chúng xung quanh bức tường cho đến khi xác định được vị trí tốt nhất là rất hợp lý. Hãy đánh dấu những vị trí ấy lại bằng một cây bút chì hoặc băng dính rồi sau đó thì bạn có thể treo những khung hình của mình theo vị trí đã đặt trước một cách nhanh chóng.


Nâng tầm thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn bằng tranh 2

Phác thảo vị trí treo tranh giúp bạn có được có được bố cục đẹp nhất.


Sử dụng một yếu tố chung


Các bức tranh, ảnh trang trí có thể đa dạng về đề tài nhưng nên có điểm thống nhất về tổng thể. Đó có thể là điểm tương đồng về màu sắc, phong cách hay thậm chí đơn giản là kiểu dáng khung tranh... Tùy thuộc vào bối cảnh, sở thích hay nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn cho mình một chi tiết thống nhất để đảm bảo sự đồng điệu trong trang trí.


Nâng tầm thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn bằng tranh 3

Yếu tố chung giúp kết nối các bức tranh với nhau.


Bổ sung thêm các chi tiết trang trí


Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi treo tranh trang trí là làm cho nó thể hiện được cá tính, gu thẩm mỹ và óc sáng tạo của bạn. Bởi vậy, sau khi hoàn thành việc treo tranh, bạn nên kết hợp chúng với một vài chi tiết trang trí yêu thích như nội thất, hoa để không gian thêm phần đẹp mắt, đồng thời lại phản ánh được cá tính của mình.


Nâng tầm thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn bằng tranh 4

Kết hợp tranh với các yếu tố trang trí khác để không gian sống thêm đẹp.
Cùng tham khảo thêm 6 ý tưởng dùng khung tranh cũ để trang trí nhà
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet