Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Hai, 12 tháng 8, 2013

"Thâm cung bí sử" (52-3): Vụ con trai ông Khang đột tử trong đêm


– Tôi có biết sơ sơ. Trước đây, tôi thấy nó hay đi học võ, đó là thời nó còn là học sinh tiểu học. Khi nó lên THPT thì tôi ít gặp. Hình như sau này nó có làm việc ở lò võ.


- Nó bị võ sư đuổi khỏi lò vì dính vào ma túy. Kỷ luật của các lò võ nghiêm lắm, võ đức học trước, võ thuật học sau, đức kém là bị thầy đuổi ngay. Biết nó nghiện ma túy, tôi đã đến nhà nói sự thật với ông Khang. Nhưng ông ấy nổi nóng mắng tôi: “Anh không được nói năng hồ đồ như thế. Con trai tôi rất ngoan, kết quả học tập rất khá vậy mà anh dám nói nó nghiện ma túy”. Và ông ta đưa ra mấy cuốn vở của thằng Trung, khoe với tôi những điểm 10 đỏ chót. Thực chất đó là của rởm. Thằng Khoa, con thầy giáo Vịnh học rất giỏi và những bài kiểm tra thằng Trung được điểm 10 là của thằng Khoa. Vợ ông Khang thưởng cho con trai mỗi điểm 10 số tiền 50.000 đồng. Thằng Khoa làm bài xong, cho thằng Trung chép với giá 20.000 đồng/bài. Thưởng tiền cho con như trao thuốc độc cho nó. Người xưa nói “kim ngân ư độc dược” là như vậy.


Ông Khang và vợ là lãnh đạo trong một cơ quan nhà nước. Vì sợ con nghiện ma túy thì bố mẹ bị ảnh hưởng đến tín nhiệm ở cơ quan nên ông Khang đỏ mặt tía tai mắng tôi. Tôi đưa cho ông ấy xem ảnh thằng Trung đang nhảy nhót như điên ở vũ trường, thì ông ấy nói rằng: “Tuổi trẻ bây giờ thích khiêu vũ và như thế cũng chẳng sao”. Thằng Trung cùng mấy đứa nghiện tụ tập chích ma túy ở gầm cầu thang, nơi giáp ranh giữa khu B và khu A. Một nhà báo đi điều tra về ma túy đã chụp ảnh được cảnh chúng nó đang chích. Khi tôi đưa cho ông Khang xem tấm ảnh này thì ông ta cứng họng.


- Nhưng thay vì có biện pháp giáo dục quản lý con trai thì ông ta lại năn nỉ tôi: “Mong anh hết sức thông cảm cho. Vợ chồng chúng tôi vì quá bận việc nên có thiếu sót trong việc quản lý giáo dục con. Nếu anh giữ kín hộ chuyện này thì vợ chồng tôi đội ơn anh suốt đời”. Nói thế nghĩa là ông ta sợ ảnh hưởng đến uy tín ở cơ quan. Nhiều vị cán bộ, khi thấy công an phường đưa giấy triệu tập cậu quý tử đi cai nghiện tập trung thì rất muốn đưa cho cảnh sát một cái phong bì thật dày hòng mong việc con đi cai nghiện diễn ra trong bí mật, không để cho hàng xóm láng giềng biết. Sau đó người ta sẽ nói rằng cho cháu về quê hoặc cho đi du học, mục đích cũng là khỏi ảnh hưởng đến “cái ghế” thôi.


Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần


> Đọc toàn bộ Thâm cung bí sử tại đây
(Còn nữa)


Tiểu phẩm của Khánh Hoàng
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet