Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Hai, 6 tháng 5, 2013

"Sốc" vì phát hiện chồng sống "ảo"

Mọi thứ cứ trơn tuột. Trống rỗng. Chán nản. Không biết nên thế nào và bắt đầu từ đâu. Chỉ những người đột nhiên một ngày thấy mọi niềm tin như sụp đổ, phải hoài nghi tất cả và chẳng biết bấu víu vào đâu mới hiểu được tâm trạng của cô lúc này. Tuy vẫn cố giữ nếp sinh hoạt khi đúng giờ đưa đón con đến trường, tất bật với công việc cơ quan rồi lại túi bụi việc nhà, nhưng một ngày của cô đã trở nên nặng nề, cô độc. Đã hơn một tuần nay, cô kiệm lời và cố lảng tránh ánh mắt anh…


Người ta thường khuyên rằng, giao tiếp giúp con người hiểu nhau và sự im lặng không thể giải quyết những khúc mắc. Nhưng ngay lúc này, cô đang bơ vơ giữa hiểu và không hiểu, đang lẻ loi trong đống ngổn ngang hoài nghi của chính mình. Ba năm yêu nhau, tám năm chung sống, cô đinh ninh rằng mình hiểu anh, hiểu con người ngày ngày sóng bước bên mình trên quãng đường ngắn ngủi của cuộc đời. Thế mà, hóa ra lại không phải. Là do cô quá tự tin hay bởi anh đã cố tình giấu diếm nhiều phần khuất lấp?


"Sốc" vì phát hiện chồng sống "ảo" 1


Ảnh minh họa: Internet


Một đêm trằn trọc khi tỉnh giấc giữa chừng rồi không thể nào ngủ lại được, cô lặng lẽ trở dậy. Cô ít khi mất ngủ, nhưng có lẽ do món hải sản buổi tối làm bụng cứ ấm ách, sự khó chịu khiến cô chẳng thể gọi giấc ngủ về. Sang phòng con, thấy thằng bé đang nằm ngoan, cô lật đật đi ra phòng khách. Không tìm được chương trình ưng ý trên truyền hình, sẵn tiện có máy tính của chồng, cô định bụng ghé facebook than thở vài câu. Bình thường, anh và cô ít khi sử dụng máy của nhau, bởi trong lúc anh làm việc thì cô ôm máy mình đọc báo, xem phim hoặc “tám” trên mấy trang mạng cộng đồng. Vì thế, cô không khỏi ngạc nhiên khi trước mắt mình là một cái nick… lạ huơ lạ hoắc.


Máy tính anh để chế độ đăng nhập yahoo, vốn là thói quen của những người xem yahoo là cầu nối hữu hiệu cho cả công việc và bạn bè. Sự tiện lợi này vô tình mang đến cho cô cảm giác tò mò mà không quá khó khám phá. Một cái tên lạ cô chưa bao giờ biết, danh sách bạn bè không có một ai càng khiến cô thấy kỳ lạ hơn. Cô hơi ngập ngừng rồi quyết định vào nhật ký trò chuyện - đi theo dấu vết của cái nick bí mật. Và, mở ra trước mắt cô là một “cuốn nhật ký” dài dằng dặc những cái “nick” khác nhau, những ngày tháng, những mẩu trò chuyện…


Càng đọc, cô càng không dám tin ở mắt mình. Họ đều là nữ, bắt đầu từ lời làm quen, những câu ngắn gọn thông tin và rất nhiều ngôn từ nhạy cảm, tục tĩu sau đó. Một con-người-anh hoàn toàn khác với tên tuổi, địa chỉ, công việc, hoàn cảnh gia đình và cách nói chuyện hoàn toàn xa lạ cứ chập chờn giữa những đoạn trò chuyện. Cô lờ mờ hiểu những cái “nick” kia xuất phát từ đâu và chồng cô làm gì vào những đêm cặm cụi “bận việc”. Cô như rơi xuống một đầm lầy nhớp nháp và cảm thấy trong tim vỡ ra một thứ gì đó rất mỏng manh.


"Sốc" vì phát hiện chồng sống "ảo" 2


Đêm đó, cô không thể chợp mắt. Chuyện chat sex, cô đã từng nghe, từng biết khi các trang báo vẫn ra rả đề cập một bộ phận giới trẻ biến phòng chat thành nơi thác loạn. Nhưng trong thâm tâm, cô vẫn cho rằng “một bộ phận” ấy ở những đâu xa, là các cậu bé vị thành niên còn nhiều tò mò bị dẫn dụ bởi những trang web không lành mạnh. Cô tưởng đó là chuyện “ngoài xã hội”, rằng gia đình cô đang miễn nhiễm và phải chục năm nữa cô mới phải lo lắng “đề phòng” cho con trai… Thế mà, người đó lại là anh, là người đàn ông đạo mạo mà cô vẫn nghĩ mình hiểu đến từng chân tơ kẽ tóc.


Anh xin lỗi khi nhìn vào ánh mắt thất thần đầy hoài nghi và thất vọng của cô ngày hôm sau. Anh bảo đó chỉ là ảo thôi, những mối quan hệ ảo, những lời nói gió bay, rằng anh chưa bao giờ đi quá giới hạn, chưa bao giờ phản bội cô. Anh bảo đàn ông khác phụ nữ và đó chỉ là một “biện pháp trị liệu”. Anh hứa sẽ không bao giờ vào nick ấy, không bao giờ lặp lại chuyện đó, mong cô hãy bỏ qua… Ừ thì anh là đàn ông, ừ thì đó là những mối quan hệ ảo, nhưng cô vẫn cảm giác rõ rệt rằng, biện minh của anh không hề đúng.


Cô nói rằng cần một thời gian để quên chuyện này và anh ngậm ngùi im lặng. Một nốt trầm đã khiến không khí gia đình cô thiếu vắng tiếng cười. Cô cũng muốn tha thứ cho anh, muốn tìm lại không gian hạnh phúc và nhất là cảm giác được tin tưởng hoàn toàn, nhưng những đoạn nói chuyện trong máy anh cứ cố tình trêu ngươi, khiến cô thấy bất an, trống rỗng. Cô chênh vênh giữa hai bờ thực - ảo, luẩn quẩn bởi câu hỏi về những điều “thực” mình đã mặc định cho anh. Cô chưa biết sẽ phải làm thế nào để “quên” như lời đã nói, chỉ cảm nhận rất rõ ràng rằng, niềm tin trong cô đã không còn tròn đầy, đó là cảm giác thực nhất mà khi anh lả lơi trong mối quan hệ ảo đã vô tình không nghĩ đến.


Theo PNO
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet