Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Bảy, 18 tháng 5, 2013

Tắm nước nóng làm hại "chuyện ấy" của người giàTắm nước nóng làm hại "chuyện ấy" của người già 1Ảnh minh họa.Theo bác sĩ Quách Quân, cơ thể người là một hệ thống sinh lý rất mẫn cảm, phản ứng nhanh nhạy với sự thay đổi về nhiệt độ dù đó chỉ là 0,1 độ C thì cũng đều làm thay đổi các thành tố của hormon, khiến cho việc phóng tín hiệu sóng điện của các tế bào thần kinh trở nên phập phù, lúc mạnh lúc yếu. Thông thường, khi nhiệt độ vượt quá 33 độ C, mức độ cảm ứng của da sẽ bị giảm xuống. Trong khi đó, chúng ta thường pha nước nóng để tắm ở mức từ 38 độ C đến 40 độ C. Đối với những người ở tuổi trung niên trở lên, vì quan niệm sai lầm, nhiều người thường để nhiệt độ của nước tắm có thể còn cao hơn nữa vì nước càng nóng họ càng cảm thấy sự ngứa ngáy ở da (vốn do sự thay đổi về chức năng của cơ thể gây ra), tan biến nhanh hơn.


Tuy nhiên, tắm nước nóng trước khi "hành sự" không những hoàn toàn không có lợi cho chuyện giường chiếu, mà còn làm giảm sút hứng thú tình dục, đặc biệt với những người ở độ tuổi trung niên trở lên. Bác sĩ Qách Quân khẳng định: “100% trường hợp người cao tuổi được nghiên cứu đã bị giảm sút khả năng cảm nhận cọ sát qua da, điều giúp tăng cường khoái cảm khi “lâm trận”.


Vì những lí do trên, bác sĩ Quách Quân khuyên các bậc cao niên trước khi “xung trận” không nên tắm nước nóng. Trong trường hợp bắt buộc phải tắm, các cụ nên dùng nước lạnh hoặc nước ấm khoảng 35 độ C trở xuống và ít nhất 30 phút sau khi tắm mới nên ân ái vì lúc này nhiệt độ và độ ẩm của da đã trở lại bình thường, không ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống tình dục.


Bác sĩ Quách Quân tin rằng, công trình nghiên cứu gây xôn xao của mình có thể sẽ trở thành “cẩm nang”, giúp ích cho đời sống vợ chồng của các bậc cao niên. Với Việt Nam, khi thời tiết đã chuyển sang mùa hè (thời điểm vàng cho “chuyện ấy” – PV), khí hậu oi bức, người cao tuổi chắc chắn sẽ càng được “hưởng lợi” từ phát hiện mới này.


PC
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet