Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Năm, 16 tháng 5, 2013

Nếu không thể chung giường...

Nếu không thể chung giường... 1


Tuy nhiên, theo thống kê tại Anh, những phiền nhiễu nho nhỏ lại chiếm đến 40% lý do các cặp ngủ riêng giường. Các lý do như stress hay ngủ ngáy đôi khi chỉ là sự ngụy biện khi vợ chồng không muốn đối mặt với khó khăn. Họ dường như chưa hiểu việc ngủ riêng ảnh hưởng đến “sức khỏe” cuộc hôn nhân thế nào.


Sẽ tốt hơn nếu vợ chồng tìm ra giải pháp cho việc ngủ ngáy hay tìm rõ nguyên nhân stress để giải quyết thay vì chọn ngủ riêng, nếu không sự xa cách do thiếu gần gũi thể xác lâu dài có thể chuyển thành xa cách trong tâm hồn.


Nếu bạn buộc phải ngủ riêng, hãy nhớ:


- Vẫn nên có khoảng thời gian âu yếm vào buổi tối hay buổi sáng sớm để duy trì sự gần gũi vợ chồng.


- Nếu việc ngủ riêng giường chỉ là tạm thời, ví dụ người kia đang trong giai đoạn phục hồi sau phẫu thuật, đừng để “tạm thời” biến thành “mãi mãi”.


- Nếu bạn đang trải qua giai đoạn khó khăn, hãy cố gắng tập trung vào những điều tốt đẹp vẫn có giữa hai người hơn là bắt đầu hai cuộc sống riêng.


- Nếu hai người chọn ngủ riêng phòng vì những khác biệt liên quan đến sở thích cá nhân như nhiệt độ phòng, hãy thử giải pháp khác, sự điều chỉnh nào đó thực tế hơn.


- Quay lại ngủ chung giường một cách từ từ, bắt đầu bằng những đêm cuối tuần và tập trung vào việc bạn đã bỏ lỡ những gì từ việc ngủ chung giường đem lại.


- Suy nghĩ xem việc thiết lập lại sợi dây liên kết này sẽ mang lại lợi ích gì cho cả hai người.


Theo SMS/Dân Trí
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet