Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Tư, 8 tháng 5, 2013

Lý đo đàn ông thường làm ngơ khi con khóc
Một nghiên cứu của Mỹ vừa phát hiện não bộ phụ nữ như thể được "gắn chíp" để đáp ứng với tiếng khóc của trẻ, thì não đàn ông ngược lại, dường như lại không có phản ứng gì.Nghiên cứu, do Viện Sức khỏe trẻ em quốc gia Mỹ tiến hành, đã yêu cầu 18 người đàn ông và phụ nữ thả lỏng cho tâm trí thật thoải mái. Trong thời điểm đó, các nhà khoa học tiến hành chụp ảnh não của họ.


Tiếp đó, người ta cho bật các đoạn ghi âm nền, thỉnh thoảng xen lẫn tiếng khóc của trẻ nhỏ. Ảnh chụp não cho thấy trong khi phụ nữ ngay lập tức trở nên cảnh giác sau khi nghe thấy tiếng trẻ khóc, thì não bộ đàn ông vẫn ở nguyên trong trạng thái nghỉ ngơi.bekhoc-jpg-1368003758_500x0.jpg
Ảnh: amhotspot.blogspot.com.

"Xác định xem những phản ứng này khác nhau ra sao giữa đàn ông và phụ nữ, theo lứa tuổi và theo địa vị xã hội của cha mẹ sẽ giúp chúng ta hiểu rõ về bản năng chăm con khi bé còn rất nhỏ", đồng tác giả nghiên cứu Marc Bornstein cho biết.


Hoạt động của não khác biệt giữa đàn ông và phụ nữ, nhưng không có sự khác biệt giữa những người đã làm cha mẹ và người chưa có con.


Trong lần khảo sát tiếp theo, nhóm nghiên cứu cho phát ra tiếng khóc của những em bé mà về sau được chẩn đoán là tự kỷ. Điều thú vị là cả hai nhóm đàn ông và phụ nữ đều phản ứng ngay lập tức với tiếng khóc này. Các nghiên cứu trước kia chỉ ra rằng các em bé mắc tự kỷ thường có âm vực tiếng khóc cao hơn, khoảng nghỉ giữa các lần khóc cũng ngắn hơn.


T. An (theo Medical Daily)
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet