Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2013

Lo vì chồng “mỗi tháng một lần”

Tôi e là anh ấy mới hơn 40 sẽ phải “về hưu non” nên rất lo lắng. Xin bác sĩ cho biết có thuốc gì để tăng sinh lực cho chồng không?


Chu Thị Hoa (Hải Phòng)


Nam giới sau tuổi 30 hoạt động của tinh hoàn giảm 2%/ năm làm cho lượng testosterone cũng giảm dần. Ngoài 40 tuổi thể chất và sinh lực đều suy giảm - là hội chứng của mãn dục nam. Việc “mất điểm” trong mắt người vợ nếu kéo dài sẽ ảnh hưởng xấu tới hạnh phúc gia đình, nhưng phần lớn đàn ông đều e ngại, âm thầm đi “vái tứ phương”, bị ám ảnh tâm lý nặng nề.
Hiện các loại “yếu kém” bản lĩnh đều có thể chữa trị. Tây y có ngành Nam học nhưng muốn điều trị hiệu quả thì quý ông cần phát hiện “tình trạng” sớm để đi khám và bác sĩ tìm đúng bệnh, kê đơn chữa trị. Không nên tự ý uống các loại “thần dược” bổ dương, hay tự bổ sung testosterone tổng hợp - liệu pháp tức thời trong điều trị yếu sinh lý do mãn dục nam, bởi thuốc này dùng lâu sẽ có nhiều tác dụng phụ. Bác sĩ có thể cho dùng kèm với các chế phẩm có tác dụng kích thích cơ thể tự tổng hợp testosteron tự nhiên nhằm phục hồi và bồi bổ cho cơ thể, tăng cường sức mạnh thể chất và tinh thần cho chứng “yếu”.
Nếu do tâm lý, bác sĩ nam học sẽ hướng dẫn hai vợ chồng chọn thời gian, địa điểm, ánh sáng… thích hợp để cả hai có tinh thần thoải mái, sung mãn. Người vợ cần động viên, chiều chuộng và khởi động kỹ càng. Nhớ là đừng gây ức chế (nếu thất bại), thì dần dần sẽ thành công.
Nếu cơ thể suy nhược, bận rộn, căng thẳng thì bồi bổ, tạo thời gian nghỉ ngơi, tâm lý thoải mái, uống thuốc Tây/Đông y theo y lệnh của bác sĩ. Tập thể dục phù hợp để nâng cao sức khỏe, tinh thần thoải mái.
Vượt qua e ngại, tìm hiểu và giải quyết đúng nguyên nhân gây ra “trục trặc” chốn phòng the quý ông sẽ phục hồi phong độ, lấy lại tự tin và tránh được những rạn vỡ không đáng có trong hôn nhân.
BS. Lê Quân
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet