Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Tư, 8 tháng 5, 2013

Khi chồng sa cơ

Để chứng minh, cô cho chị số điện thoại nạn nhân để kiểm tra nếu cần.


Theo lời cô, chồng chị thích cô bé ấy và từng bày tỏ tình cảm nhiều lần nhưng không được đáp lại. Dù máu ghen đã bốc lên tới đầu nhưng chị vẫn bình tĩnh hỏi cho ra lẽ. Anh thì ậm ừ cho qua chuyện và khẳng định “không có gì”. Cạy miệng chồng không được, chị gọi điện cho “nạn nhân”. Không khẳng định, cũng không phủ nhận những gì chị hỏi, cô ta bảo “cứ hỏi chồng chị thì biết!”.


Khi chồng sa cơ 1


Ảnh minh họa. Nguồn: Internet


Chị ra tối hậu thư với anh: nếu không làm sáng tỏ mọi chuyện thì ly hôn! Đến lúc này, anh mới kể. Do anh hay phê bình một số đồng nghiệp và phản đối những vụ tiêu cực của họ ở công ty nên họ rắp tâm trả thù. Trong khi đó, người phó phòng chỉ mong anh nghỉ để lên thay, họ cấu kết với nhau chơi khăm anh. Chẳng hiểu họ nói thế nào mà cô nhân viên mới 22 tuổi vừa vào làm hơn tháng trở thành nhân vật chính trong màn kịch mà họ dựng lên. Cô bé ấy viết thư gửi ban giám đốc tố cáo anh quấy rối tình dục với sự làm chứng của những người từng có hiềm khích với anh. Vị giám đốc chi nhánh mới được điều về chẳng cần tìm hiểu gì cũng thuận theo ý của đám người kia và đề nghị anh tự xin nghỉ. Anh kiện cô bé kia nhưng kết quả chẳng đến đâu. Thêm vào đó, anh chẳng còn muốn ở lại công ty vì ban lãnh đạo tuy trước kia ủng hộ anh nhưng do ở xa nên chỉ biết nghe theo những gì vị giám đốc chi nhánh mới báo cáo lại.


Công việc đang tiến triển tốt đẹp, được nhiều đãi ngộ và hứa hẹn tiến xa hơn bỗng dưng bị dừng lại giữa chừng vì lý do như thế khiến anh trầm cảm nặng. Anh đã xin nghỉ việc trước khi tin tới tai chị, nhưng vì sợ chị biết chuyện sẽ buồn nên anh vẫn đi về đúng giờ như mọi ngày, định tìm được việc mới rồi báo chị. Không ngờ, những kẻ xấu ấy muốn hại anh đến bước đường cùng. Đó là giai đoạn yếu đuối nhất của một người đàn ông mà chị từng chứng kiến. Anh bảo anh đã rất thành thật với chị, nếu chị vẫn không tin thì khác nào chị đã xô ngã chỗ dựa cuối cùng của anh. Lần đầu tiên sau gần chục năm chung sống, chị thấy anh khóc như một đứa trẻ.


Ngẫm lại trong ngần ấy thời gian sống với nhau, quả thực chồng chưa từng có “phốt” gì khiến chị ngờ vực lòng chung thủy cũng như sự trung thực nơi anh. Ở công ty, anh được đánh giá cao về năng lực cũng như sự tận tụy cống hiến; bù lại, anh được tăng lương, thăng chức liên tục chỉ trong thời gian ngắn. Đó chính là căn nguyên dẫn đến những tị hiềm, ghen ghét nơi một số kẻ vốn hay bất đồng với anh trong công việc. Thêm nữa, tính anh cũng bộc trực, ít thỏa hiệp với cái sai, cái xấu ở công ty nên bị cô lập. Vốn chẳng phải mẫu phụ nữ mạnh mẽ gì cho cam, nhưng chị hiểu rằng chính chị chứ không ai khác sẽ là chiếc phao cứu anh trong cơn giông bão.


Quá chán ngán môi trường làm việc với những chiêu trò hèn hạ, anh mở công ty riêng. May mắn, công việc phát triển thuận lợi, công ty anh đã khẳng định được tên tuổi trên thị trường. Vị giám đốc ngày nào bảo anh thôi việc đã hiểu ra, ông muốn anh về lại công ty và luôn tìm dịp để hợp tác làm ăn với anh sau khi anh từ chối trở về. Dù danh dự, uy tín được phục hồi nhưng nhớ lại chuyện cũ, anh vẫn cho rằng mọi chuyện tốt đẹp như bây giờ là nhờ chị đã ở bên anh, vực anh dậy lúc anh tưởng như ngã quỵ trước sóng gió cuộc đời. Còn chị nghiệm ra rằng, một người đàn ông mạnh mẽ, ăn to nói lớn như anh cũng có lúc yếu đuối đến tuyệt vọng và nếu biết cách xử sự, những người phụ nữ “chân yếu tay mềm” vẫn có thể là chỗ dựa vững chắc cho họ.


Đỗ Thu Vân
Theo PNO
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet