Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Năm, 23 tháng 5, 2013

Điều chồng muốn nói với bạn

Bởi vì, có thể bạn nghĩ bạn không thèm nói tức là không thèm giao tiếp, nhưng sự thật là bạn có giao tiếp, qua ánh mắt lườm nguýt, qua tiếng thở dài, anh ấy cảm nhận được điều đó. Cảm giác của bạn vẫn được truyền qua đối phương, theo một cách thật thiếu lành mạnh. Tốt nhất hãy thẳng thắn, rõ ràng: “Em bực vì anh về nhà và đi thẳng vào phòng ôm máy tính”. Như vậy hiệu quả hơn.


Điều chồng muốn nói với bạn 1


2. “Nếu em muốn nhờ anh việc gì, hãy nói cả thời hạn hoàn thành”


Bạn nhờ chồng thay cái bóng đèn trong phòng tắm, nhưng nói đi nói lại đến 4-5 lần anh ấy vẫn chưa làm. Đừng vội kết tội chồng “lười”, hay “không có trách nhiệm gì với gia đình hết”.


Thực ra đàn ông cần được đưa ra chút thông tin cụ thể. Bạn nhờ, anh ấy chắc chắn sẽ làm, nhưng bạn quên đưa ra thời điểm cụ thể phải hoàn thành, thì anh ấy sẽ xếp nó xuống dưới những việc cần làm khác.


Cho nên lần tới, hãy cân nhắc lại lời yêu cầu của bạn: “Anh sửa cái vòi nước trong nhà tắm nhé, em sẽ rất vui nếu anh làm xong trước chủ nhật này, khi bố mẹ đến chơi”.


3. “Một lời cảm ơn nhỏ mang rất nhiều ý nghĩa”


Bạn có thể nghĩ: “Tôi làm mọi việc trong nhà, thế thì sao phải cảm ơn khi chồng mới nhún tay làm có tí việc?”. Ông xã bạn không đồng tình đâu: “Tôi sẽ vui vẻ nấu cơm, dọn nhà, rửa bát hơn nếu vợ nói cám ơn nhiều hơn”.


Giống như bạn thôi, đàn ông cũng cần được người khác ghi nhận, họ lại cần thêm chút ve vuốt lòng tự tôn nữa. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng, những cặp đôi hạnh phúc dành tặng nhau nhiều lời khen hơn. Một lời cảm ơn đơn giản là cách dễ dàng để biểu lộ sự cảm kích của bạn, lại khiến ông xã phấn khởi, vui lòng vì mình hữu ích.


4. “Xin em, đừng hỏi anh trông em thế nào trong cái váy đó”


Trước hết vì, chẳng có câu trả lời nào thỏa đáng cho câu hỏi ấy. “Em mặc cái quần này có béo không?” - nhiều khi phụ nữ hỏi vậy trong khi đã biết rõ sự thật rồi. Cũng có khi họ hỏi như một cách khẳng định lựa chọn của mình: “Em có nên mua cái váy đó không?”.


Phần lớn đàn ông sẽ trả lời: “Anh rất thích!”, “Em mặc đẹp đấy!”, dù họ chưa chắc thực lòng nghĩ như vậy. Nếu hỏi chỉ để nhận được những câu trả lời giống nhau như “em lúc nào chẳng đẹp trong mắt anh” thì phụ nữ hỏi làm gì để đàn ông thêm tốn nơ ron thần kinh nghĩ cách khua môi múa mép.


5. “Ước gì em không nghĩ chúng ta luôn cần nói chuyện để gần gũi nhau hơn”


Cuối cùng hai người cũng tan sở về nhà, hay cuối cùng cũng tống được các con đi ngủ. Vợ chồng bạn ngồi tựa ghế xem phim, và gọi đó là “bên nhau”. Với đàn ông thì đúng là như vậy, cho dù theo bạn, “bên nhau” thực sự chỉ bắt đầu khi hai người trò chuyện.


Thực tế, sự im lặng trong căn phòng, sự hiện diện của bạn đã đủ để đàn ông cảm thấy gần gũi. Anh ấy không cần phải mở mồm nói chuyện mới cảm thấy kết nối với bạn đâu. Bởi thế, thi thoảng, hãy đưa tay ra siết nhẹ bàn tay anh ấy khi hai người im lặng ngồi bên nhau. Nếu bạn muốn trò chuyện, hãy bảo với anh ấy như vậy, song đừng cho rằng im lặng đồng nghĩa với cảm giác nhàm chán, thiếu hứng thú.


6. “Ước gì em muốn sex nhiều hơn”


Bạn có thể đang nghĩ chồng mình lúc nào cũng muốn “chuyện ấy”, nhưng bạn không hiểu rằng khi từ chối chồng, bạn đang khiến anh ấy tự hỏi rằng “tôi có làm gì sai?”. Nhiều đàn ông có thể vì chuyện này mà cho rằng “mình không giỏi khoản đó”.


Gần gũi vợ chồng không đơn giản chỉ vì ham muốn của anh ấy, mà còn vì sự thỏa mãn của bạn. Cả đàn ông và đàn bà đều mong được thấy gần người kia hơn. Khác biệt nằm ở chỗ, đàn ông thường đi từ sex để cảm nhận được sự gần gũi trong khi đàn bà cần cảm giác gần gũi mới làm được “chuyện ấy”. Bởi thế hãy nói với nhau về việc cả hai thực sự muốn gì, tìm ra thỏa thuận phù hợp cho cả đôi bên. Và nếu bạn đang có hứng? Hành động ngay đi. Anh ấy không chỉ thích thú khi bạn “bắt đầu trước” mà còn cảm kích vì bản thân được vợ khao khát đấy!


Theo WD/Dân Trí
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet