Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Sáu, 17 tháng 5, 2013

"Mật gấu" là độc dược hủy hoại "bản lĩnh đàn ông"

Nhưng căn cứ vào tài liệu mới nhất của Hội Đông y Việt Nam, thì những “quý ông” có thể sẽ phải sớm từ bỏ thứ “bảo bối” này, nếu không muốn tự hại mình.
Cuộc sống hiện đại đầy áp lực, chế độ ăn uống không phù hợp… khiến nhiều đấng mày râu trong xã hội hiện nay gặp “trục trặc” với “cậu nhỏ”. “Bệnh khó nói”, nên nhiều người thay vì tìm đến bác sĩ điều trị đã tin vào những lời truyền miệng, quảng cáo sai sự thật, chi tiền mua mật gấu về dùng với hy vọng thứ “thần dược” này sẽ trở thành cứu cánh cho mình. Tổ chức Động vật châu Á cũng dẫn số liệu điều tra của Bộ NN – PTNT (năm 2000) khẳng định: “Vì nhu cầu mật gấu lớn như vậy, nên Việt Nam hiện chỉ có 400 con gấu bị nuôi nhốt, nhưng lại có đến 3.567 con đang bị “giam cầm” tại các vùng miền. Một phần không nhỏ lượng mật gấu bị chích hút này đã được dùng phục vụ các “quý ông” gặp vấn đề về sinh lý.
Tuy nhiên, trong lễ ra mắt cuốn sách Những cây thuốc, vị thuốc có tác dụng thay thế mật gấu vừa diễn ra, các lương y thuộc Hội Đông y Việt Nam cảnh báo: “Uống mật gấu, người sử dụng vô tình đã khiến mình đối mặt nguy cơ bị tổn thương gan, thận, vàng da, đau nhức, tăng hồng cầu trong nước tiểu (tiểu ra máu)”. Tổng hợp những nguy cơ này, thì khả năng tình dục của người sử dụng bị ảnh hưởng rất tiêu cực là điều chắc chắn. Tại Việt Nam, các nghiên cứu đã ghi nhận không ít người sử dụng mật gấu bị mắc chứng bất lực, thậm chí tử vong.
Có mặt trong buổi ra mắt cuốn sách, đại diện Tổ chức Động vật châu Á cũng cảnh báo: “Quy trình hút mật ở các cá thể gấu bị nuôi nhốt thường không đảm bảo vô trùng, và mật gấu từ các cá thể gấu bị nuôi nhốt thường ẩn chứa một lượng vi khuẩn cao”.

Theo Phó Chủ tịch Trung ương Hội Đông y Việt Nam, ông Phạm Hinh, mật gấu trong Đông y được gọi là “hùng đảm” nên cái tên này có thể khiến nhiều đấng mày râu “trục trặc máy móc” hiểu nhầm. Trên thực tế, mật gấu là kẻ thù số một của các quý ông chốn phòng the. “Trên thực tế, cơn sốt mật gấu tăng cường sinh lực phái mạnh không xuất phát từ các bài thuốc Đông y mà do chính các trang trại nuôi gấu lấy mật. Người sử dụng mật gấu, đặc biệt là phái mạnh nên cẩn trọng để tránh hại mình và hủy hoại cả hạnh phúc gia đình”, ông Hinh cảnh báo.


Thanh Hằng
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet