Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Chủ Nhật, 5 tháng 5, 2013

"Thâm cung bí sử" (45-7): Vợ tu, chồng tù
Nhưng vẻ đẹp đó không thuộc về Mạnh nữa. Trước đây, mỗi sáng anh đi làm đều được Bảo Kim chăm sóc chu đáo. Chị chuẩn bị sẵn bộ véc cho chồng, thắt cà vạt cho chồng, chải tóc cho chồng, cả đôi giày cũng được chị đánh bóng nhoáng. Còn bây giờ thì Bảo Kim mặc kệ. Chị làm đúng như đã cam kết: “Tôi sẽ giặt quần áo giúp anh”. Và giặt xong thì treo vào tủ, còn chồng muốn mặc bộ nào, tùy, thấy không phẳng phiu thì tự là lấy, giày bẩn thì tự đánh lấy hoặc nhờ thợ đánh giày.
Những chuyện vặt vãnh đó, khi được hưởng thường xuyên thì người ta thấy nó không có gì đặc biệt cả. Tâm lý con người vốn vậy. Không khí là cái quý nhất, nhưng vì tự nhiên được thở thoải mái nên người ta không thấy nó quý hơn cả vàng. Giờ không còn được vợ chăm sóc như trước nữa, Mạnh thấy bị hụt hẫng và mất thăng bằng như người thiếu ôxy.
Sau giờ làm, Mạnh thường sà vào quán rượu, ngồi một mình. Chè tam, rượu tứ, uống rượu một mình là cô đơn lắm. Lúc này, người đàn ông rất mềm yếu, chỉ một lời thủ thỉ có dụng ý của phái đẹp là gục ngã ngay. Và đời luôn có những người đàn bà biết lợi dụng lúc mềm yếu nhất của đàn ông. Vì thế, đêm nào Mạnh cũng về nhà rất khuya. Anh đưa xe vào ga ra rồi lặng lẽ mở cửa, lặng lẽ vào phòng riêng, cởi vội bộ véc vứt sang một bên và chìm vào giấc ngủ vùi mệt mỏi. Sáng mai thức dậy, Mạnh thấy người mỏi nhừ. Nếp quen cũ bỗng dưng sống lại, Mạnh hỏi vợ: “Sáng nay anh được ăn gì, hả em?”. Nhưng trả lời anh là một sự im lặng vĩnh hằng. Anh sực nhớ từ lâu mình đã không có quyền được hỏi như thế nữa.
Một người đàn ông được quyền tự do lang chạ thoải mái, có thể ngủ với hàng trăm người đàn bà mà không hề bị vợ hỏi tội thì hạnh phúc hay bất hạnh? Các ông chồng thấy miếng ăn vụng là ngon khi đêm nào cũng được vợ bày sẵn một tòa thiên nhiên trên giường ngủ. Còn khi không có cái đó nữa thì ăn vụng trở thành nỗi khổ của thằng đàn ông không gia đình. Và anh sẽ phải chịu nỗi khổ ấy suốt đời, nếu không muốn ly hôn.


Đón đọc loạt "Chuyện thâm cung bí sử gia đình" tại mục Gia đình trên Giadinh.net.vn vào thứ 2, thứ 4, thứ 6 hàng tuần


> Đọc toàn bộ loạt bài "Thâm cung bí sử" tại đây
Khánh Hoàng
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet