Gia đình , nuôi dạy con , nội trợ

Thứ Ba, 7 tháng 5, 2013

Bà bầu 8 ngày chuyển dạ 2 lần, sinh 3 con
Cặp vợ chồng người Sydney, Australia vừa trải qua một trong những ca sinh nở kỳ lạ nhất thế giới. 8 ngày sau khi sinh con gái, người vợ tiếp tục chuyển dạ đẻ thêm một cặp song sinh.Chị Sarita và chồng, anh Colin Saltmarsh có được cặp sinh ba nhờ thụ tinh trong ống nghiệm. Ngày 28/2 vừa qua, chị Sarita chuyển dạ sớm đột ngột, và cho ra đời bé gái Yasmin ở nhà, khi bé mới 26 tuần thai.
chuyenda-jpg-1367984842_500x0.jpg

Ngay sau đó, hai xe cứu thương xuất hiện, một cho mẹ và một cho cặp sinh ba. Song kỳ diệu thai, hai em bé còn lại vẫn còn kiên gan ở trong bụng mẹ, cho đến 8 ngày sau đó. Lần chuyển dạ thứ hai của Sarita cũng diễn ra tự nhiên, với sự ra đời của cậu bé Suntaj cùng cô bé Zarine, chỉ cách nhau 20 phút.


Bé Yasmin hiện vẫn ở phòng chăm sóc cực kỳ nghiêm ngặt, hai bé sau được chăm sóc kỹ lưỡng. Cả ba em bé sinh non đều sống sót.


Kể về trải nghiệm này, chị Sarita cho biết "Đó là điều kỳ diệu, chúng tôi cảm thấy cực kỳ may mắn khi đã trì hoãn được lần sinh, chỉ 8 ngày thôi cũng đã tạo ra sự khác biệt, hai bé sau to và khỏe hơn hẳn".


Các chuyên gia y tế cho rằng hiện tượng chuyển dạ kép thế này hiếm đến mức nhiều bác sĩ sản khoa còn thậm chí không biết nó có thể xảy ra. Hầu hết các ca đa sinh thường xảy ra trọn vẹn chỉ trong nửa giờ nếu sinh thường, hoặc chỉ 1-2 phút nếu được đẻ mổ.


T. An (theo Sydney Herald)
0 nhận xét:

Đăng nhận xét

KInh Doanh

Nguon Tin Viet

TruyenThongViet